Tại sao cần xem ngày tốt xấu theo tuổi trước khi tiến hành đại sự

Đối với những việc trọng đại như: bắt đầu công việc làm ăn kinh doanh, chuẩn bị đi xa, cưới hỏi, ma chay, … thì người Việt Nam đều có truyền thống lựa chọn ngày tốt để tiến hành. Việc này trong phong thủy có ý nghĩa cầu may, cầu bình an và tài lộc, né tránh xui rủi và vận hạn. Chính vì vậy mà xem ngày tốt xấu theo tuổi chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong giới tâm linh, tín ngưỡng.

xem ngày tốt xấu theo tuổi

Cách xem ngày tốt xấu để tiến hành đại sự

Tại sao cần xem ngày tốt xấu theo tuổi trước khi tiến hàng công việc

Có rất nhiều quan điểm về ngày tốt, ngày xấu khác nhau.  Tuy nhiên, hiểu một cách tổng quan chung nhất thì ngày tốt tức là ngày đẹp, giờ tốt. Là ngày có trường năng lượng may mắn, cát lợi, nhờ đó tạo nên sự thuận lợi, hanh thông đối với những công việc được gia chủ tiến hành.

Có những ngày trời nắng, cũng có những ngày trời mưa, vậy nên cũng có những ngày thuận lợi cho công việc, và những ngày trắc trở, bất lợi, gặp nhiều xui rủi. Chính vì vậy mà khi bắt đầu làm một việc gì đó, hãy khởi đầu bằng những ngày tốt để mang lại thuận lợi và may mắn.

Các phương pháp xem ngày tốt xấu theo tuổi

Hiện nay, có rất nhiều cách xem ngày tốt xấu theo tuổi. Dưới đây là một số cách phổ biến mà người Việt sử dụng để chọn ngày lành tháng tốt:

Xem ngày tốt xấu theo phương pháp chung

Việc xem ngày tốt xấu theo phương pháp này được xác định trên các tiêu chí như: Hoàng đạo, ngày có hai mươi tám cung, ngày có xem tốt, ngày tốt theo Lục Diệu, ngày có nhiều cát lợi, thích hợp cho công việc. kỳ vọng.

Cũng vì lẽ đó mà có nhiều cách xem ngày đẹp, giờ tốt như: Xem ngày theo ngũ hành thiên can, ngày giờ sinh, năm sinh; Địa chi tương ứng với năm sinh.

Có rất nhiều phương pháp xem ngày tốt xấu theo phong thủy

Có rất nhiều phương pháp xem ngày tốt xấu theo phong thủy

Xem ngày tốt xấu theo Tử Vi Đẩu Số

Xem ngày tốt xấu theo tuổi thông qua tử vi, vận số sẽ thông qua việc xem xét vận hạn. Những người am hiểu và giỏi đọc Tử vi có thể biết được những thành công và thất bại của con người trong năm, tháng, ngày và sẽ đưa ra những luận giải về những việc nên làm và những việc cần làm. tránh tai nạn.

Theo phương pháp áp dụng Tứ Trụ: Xem ngày tốt theo phương pháp này là chọn những ngày dung nhập thần tài của đối tác để tiến hành các công việc quan trọng.

Xem ngày tốt xấu theo các phương pháp khác

Kinh Dịch, Lục Nhâm, Mai Hoa Dịch Số, Phong Thủy xem ngày tháng, Kỳ Môn Xuất Giáp,… Những phương pháp xem ngày tốt xấu theo tuổi này rất hiệu quả nếu có thầy phong thủy am hiểu, học hành uyên bác.

Các phương pháp xem ngày này cũng mang lại hiệu quả cao, khả năng xem và dự đoán ngày tháng chính xác. Tuy nhiên, giới học thuật phải cực kỳ chắc chắn để làm đúng. Những người không nắm vững kiến ​​thức rất khó chọn được ngày đẹp, giờ đẹp.

Chọn ngày tốt cần dựa vào những yếu tố nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, việc chọn ngày giờ tốt, tránh ngày xấu có rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tranh cãi bởi nguyên lý nào và thực tại nào được coi là tốt và xấu vẫn còn là một bí ẩn mà con người vẫn đang nghiên cứu và khám phá.

Các ngày tốt có thể chọn để khởi đầu một công việc là ngày đại cát hoặc tiểu cát tùy theo tuổi của gia chủ, cụ thể như sau:

Ngày Tiểu Cát hay còn gọi là ngày Chi sinh Can

Đây là các ngày tốt mà bạn có thể tiến hành các việc lớn. Một số ví dụ về ngày Tiểu Cát như: Giáp Tý, Đinh Mão, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Bính Dần, Tân Mùi,  Tân Hợi, Canh Tuất, Canh Thìn, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Sửu.

Ngày Đại Cát hay còn gọi là ngày Can sinh Chi

Đây cũng là các ngày có vai trò quan trọng trong việc tiến hành đại sự. Ví dụ như: Canh Tý, Đinh Sửu, Bính Thìn, Ất Tỵ, Nhâm Dần, Quý Mão,  Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tuất, Tân Hợi, Mậu Thân, Kỷ Dậu.

Các ngày đẹp khác

Ngoài ra, Xem ngày tốt xấu theo tuổi thì chắc chắn phải bị ảnh hưởng bởi tuổi của gia chủ cũng như các mùa trong năm. Các ngày đẹp cụ thể của 4 mùa là:

  • Tính từ ngày Lập Xuân đến trước ngày Lập Hạ thì ngày đẹp là: Nhâm Dần, Quý Mão.
  • Tính từ ngày Lập Hạ đến trước ngày Lập Thu thì ngày tốt là: Giáp Ngọ, Ất Tý,.
  • Tính từ ngày Lập Thu đến trước ngày Lập Đông thì ngày được xem là có nhiều sinh khí tốt là: Mậu Thân, Kỷ Dậu.
  • Tính từ ngày Lập Đông đến trước ngày Lập Xuân thì ngày cát lại là: Canh Tý, Tân Hợi.

Có 8 ngày tốt tương ứng với 4 mùa cố định trong năm

Có 8 ngày tốt tương ứng với 4 mùa cố định trong năm 

Để được xem ngày tốt xấu theo tuổi cụ thể và chính xác nhất cho những việc lớn khác nhau, bạn có thể liên hệ với Phong Thủy Maxi theo số điện thoại: 02466 82 33 55 hoặc 0974622815.

XEM THÊM >>> Ông tỳ hưu phong thủy

XEM THÊM >>> Cóc thiềm thừ phong thủy

XEM THÊM >>> Cách hóa giải vận hạn

Nội dung dịch vụ