Nguyên Tắc Chọn Ngày Nhập Trạch Theo Tuổi Về Nhà Mới 2022

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi gia chủ là 1 trong những nguyên tắc thiết yếu, cũng là điều vô cùng quan trọng khi chính thức vào sinh sống tại ngôi nhà mới. Vậy nguyên tắc chọn ngày nhập trạch cần tuân thủ những gì và chọn ngày nhập trạch theo tuổi trong năm 2022 là ngày nào cùng theo dõi nhé! 

Xem ngày tốt nhập trạch – Phong tục quan trọng của người Việt Nam

“Nhập trạch” là từ Hán Việt (“nhập” – đến, vào; “trạch” – đất, nơi ở) nghĩa là dọn vào sống trong nhà mới, mảnh đất mới. Ông bà xưa có câu “đất có thổ công”, mỗi mảnh đất đều có thần linh cai quản, vì vậy khi bước chân vào nhà mới con người cần có lễ để thông báo với vị thổ công đó. Ngoài ra cũng là thưa mời với gia tiên tiền tổ của gia chủ tại nơi ở cũ về ngụ tại nhà mới. Đây là phong tục quan trọng của người Việt Nam, được gọi là lễ nhập trạch.

Xem ngày tốt nhập trạch - Phong tục quan trọng của người Việt Nam
Xem ngày tốt nhập trạch – Phong tục quan trọng của người Việt Nam

“Thành gia, lập thất, bình thiên hạ” – 3 việc trọng đại nhất đời người trong đó có dựng nhà. Nhận thức được tầm quan trọng của ngôi nhà mới, phong thủy chọn ngày nhập trạch theo tuổi tính ra ngày đẹp, hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi” giúp gia chủ thuận lợi được thần linh chấp thuận, tổ tiên chứng giám phù hộ, như vậy cuộc sống sau này sẽ gặp nhiều may mắn, gia đình hòa thuận, mọi việc hanh thông, tránh điều tai trái.

Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi rất quan trọng nên cần lưu ý những nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Xem ngày tốt, tránh ngày xấu nhập trạch

Nguyên tắc chọn ngày nhập trạch đầu tiên và cơ bản nhất mà ai cũng có thể tham khảo trên lịch hay trên internet là chọn ngày tốt nhập trạch, tránh ngày xấu, ngày đại kỵ.

Trong phong thủy, những ngày hoàng đạo được xem là ngày tốt nhập trạch. Nhất là  ngày hoàng đạo mà trùng với ngày hợp tuổi, hợp mệnh thì tốt lại thêm tốt hơn. 

Các ngày hoàng đạo có thể chọn ngày nhập trạch theo tuổi là: Ngày Tốc Hỷ – ngày may mắn, niềm vui đến nhanh chóng; Ngày Đại An – ngày cầu được ước thấy, gia chủ khỏe mạnh làm ăn thuận lợi, vạn sự tốt lành; Ngày Tiểu Cát – thu hút sự may mắn và vui vẻ, là ngày tốt nhập trạch cho gia chủ.

Xem ngày tốt, tránh ngày xấu nhập trạch
Xem ngày tốt, tránh ngày xấu nhập trạch

Cần tránh những ngày xấu giống như tránh những điềm gở, không may mắn trong ngày trọng đại. Các ngày xấu điển hình trong tháng là: ngày nguyệt kỵ, ngày Tam Nương, ngày sát chủ, ngày trùng tang, trùng phục, ngày không phòng, các ngày hắc đạo, huyền vũ… Những ngày này có truyền thuyết không may mắn, cần tránh trước là để gia chủ được yên tâm, sau là về mặt tâm linh không bị phạm thượng.

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi gia chủ

Ngoài nguyên tắc chọn ngày nhập trạch theo ngày tốt – xấu trong tháng, bạn cũng nên chọn ngày nhập trạch theo tuổi của mình. Bởi vì mỗi người đều có số tử vi bản mệnh khác nhau, do đó ngày giờ nhập trạch cũng không giống nhau. 

Sau khi đã loại trừ được ngày xấu, còn lại những ngày tốt nhập trạch, gia chủ nên lấy tuổi sinh của mình để đối chiếu với các quy luật tam hợp, tứ hành xung xét một lần nữa ngày tốt đó là ngày hung hay cát với bản mệnh của mình. Ví dụ chủ nhà tuổi Dậu thì nên chọn ngày Tỵ hoặc ngày Sửu là tốt hơn cả.

3 cách Chọn Ngày Nhập Trạch Theo Tuổi

Tham khảo những ngày tốt trong năm nên chuyển nhà
Tham khảo những ngày tốt trong năm nên chuyển nhà

Ngày Tốc Hỷ là ngày tốt nhập trạch

“Tốc Hỷ” hiểu theo nghĩa Hán Việt rất rõ ràng là ngày có niềm vui đến nhanh chóng, bất ngờ. Chọn ngày nhập trạch theo tuổi đúng ngày tốc hỷ sẽ lấy được vía mau lẹ, trôi chảy, sớm có tin vui.

Trong chu kỳ tuần hoàn vận động của sáu cung, lục diệu, Tốc hỷ thuộc cung thứ 3. Cách xác định ngày Tốc hỷ bắt đầu tính từ tháng, rồi tính đến ngày theo chiều thuận chiều kim đồng hồ (Tây sang Đông).

Ví dụ tính ngày Tốc hỷ tháng 09 âm lịch, cung tháng rơi vào vị trí Tốc hỷ. Ngày mùng 1 sẽ là cung Tốc hỷ rồi tính tiếp các ngày khác theo chiều kim đồng hồ các vị trí của ngày khác. Như vậy, tháng 9 âm lịch có các ngày Tốc hỷ là: 1, 7, 13,19, 25.

Khi chọn ngày Tốc hỷ là ngày tốt nhập trạch thì nên tiến hành vào buổi sáng sẽ được đại cát, đại lợi. Càng về trưa chiều vận khí của ngày bị hao hụt. 

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi –  Ngày Đại An

“Đại An” tức là một sự bình an, yên ổn lâu dài. Nếu chọn ngày nhập trạch theo tuổi mà lấy ngày Đại An sẽ giúp gia đình luôn được thuận hòa, hạnh phúc, mọi sự hưng thưng bền vững. Không chỉ làm nhà mà hầu hết những việc trọng đại đều có thể lấy ngày Đại An.

Cách tính ngày Đại An làm ngày tốt nhập trạch cũng chiếu theo quy luật sáu cung lục diệu như ngày Tốc hỷ.

Ngày Tiểu Cát

“Tiểu Cát” cắt nghĩa Hán Việt: Tiểu có nghĩa là nhỏ; Cát là sự vui vẻ, may mắn, điều lành. Tiểu Cát có nghĩa là những niềm vui nhỏ, những sự may mắn nhỏ. Nếu chọn ngày Tiểu Cát là ngày tốt nhập trạch thì sẽ gặp nhiều điều may, quý nhân phù trợ.

Những lưu ý cần nhớ khi chọn ngày nhập trạch về nhà mới

Những lưu ý cần nhớ khi chọn ngày nhập trạch về nhà mới
Những lưu ý cần nhớ khi chọn ngày nhập trạch về nhà mới

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi bạn nên chọn giờ nhập trạch buổi sáng, nhất là sáng sớm thì càng tốt. Đây là thời điểm nguyên khí vượng nhất trong ngày. Hơn nữa nếu làm lễ nhập trạch muộn, nhất là khi mặt trời lên cao nguồn năng lượng dương lớn sẽ tán linh khí, có thể khiến việc kết nối tâm linh không được suôn sẻ.

Bên cạnh chọn ngày nhập trạch theo tuổi bạn cũng nên chú ý chọn giờ nhập trạch tránh giờ xung khắc. Ngoài ra theo phong thủy tính ngày tốt nhập trạch còn nhiều yếu tố khác về hướng nhà, tuổi mệnh của các thành viên… Nếu cẩn thận và chi tiết hơn bạn có thể tìm đến các chuyên gia – thầy phong thủy để chọn được ngày lành tháng tốt nhất, mang lại thịnh vượng cho gia đình.

Chọn ngày nhập trạch theo tuổi
Chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Ngoài ra khi đến ngày tốt nhập trạch bạn lưu ý cần nhớ mang những vật dụng cần thiết cho sự sống và vật tượng trưng cho ước nguyện của gia đình như: gạo, muối, nước, lửa, tiền vàng/ két sắt, sách vở (nếu có con cái cùng tham gia), quần áo… Và đặc biệt là giữ không khí vui vẻ, hòa thuận, không cáu gắt cãi chửi nhau khi làm lễ về nhà mới.

Địa chỉ xem ngày tốt nhập trạch uy tín tại Hà Nội

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành và đầu xuôi thì đuôi mới lọt đây là lời răn dạy của tổ tiên đã được đúc kết từ bao đời nay. Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi gia đình vì vậy thời khắc về nhà mới rất quan trọng quyết định thới thành bại trong tương lai. Vì vậy, nhập trạch cần được xem xét thấu đáo.

Một số thông tin về nguyên tắc chọn ngày nhập trạch và cách chọn ngày tốt nhập trạch dựa trên tuổi của gia chủ, ngày hắc đạo và hoàng đạo…đã được cung cấp phai trên. Nhưng để chọn được ngày nhập trạch phù hợp còn căn cứ vào rất nhiều yếu tố như ngày, giờ sinh, ngũ hành bát quái của chủ nhà, hướng đất,…và nhiều đề khác. Điều này đối với những người không nghiên cứu sâu về phong thủy thì khó có thể tính chuẩn xác được. Vì vậy, gia chủ cần tìm đến các thầy phong thủy có chuyên môn cao.

Gợi ý cho quý gia chủ phong Thủy Maxi – địa chỉ các thầy phong thủy hàng đầu đang làm việc. Các chuyên gia của Maxi đã dành nhiều năm chuyên nghiên cứu, tìm hiểu trong lĩnh vực phong thủy và có duyên thông linh đặc biệt mà không phải thầy phong thủy nào cũng có được.

Một số chuyên gia phong thủy hàng đầu của Maxi có thể kể đến như: Thạc sĩ – Chuyên gia phong thủy Tạ Hậu, chuyên gia phong thủy – thầy Bảo Bình, chuyên gia phong thủy – thầy Trần Thản… cùng các trợ lý, đồng sự của Phong Thủy Maxi đã có nhiều năm kinh nghiệm chọn ngày cho gia chủ nhập trạch thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

nguyên tắc chọn ngày nhập trạch

 

Thạc sĩ – chuyên gia phong thủy Tạ Hậu

Qua bài viết hi vọng bạn đã có thể chọn ngày nhập trạch theo tuổi để cuộc sống trong ngôi nhà mới được suôn sẻ, thành công. Nếu còn băn khoăn gì bạn hãy liên hệ với Phong Thủy Maxi – các chuyên gia/ thầy phong thủy của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ngày nhập trạch theo tuổi tốt nhất nhé!

Hotline: 02466 82 33 55

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Nội dung dịch vụ