Phong thủy chung cư và những điều nên biết khi mua nhà

Trong bối cảnh giá nhà đất lên cao vượt xa khả năng của nhiều người thì mua nhà chung cư là lựa chọn phổ biến hiện nay. Cũng giống như các loại hình nhà ở khác, phong thủy chung cư là mối quan tâm hàng đầu của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những vấn đề cơ bản về phong thủy nhà ở chung cư cùng theo dõi nhé!

Phong thuỷ chung cư

Phong thủy chung cư – Giải pháp giúp gia chủ đại cát đại lợi

Chung cư là một ngôi nhà lớn, tọa lạc trên một mảnh đất lớn chịu sự chi phối của các hiện tượng tự nhiên có quy luật gọi là phong thủy. Bởi vậy tư vấn phong thủy chung cư khuyên bạn nên quan tâm tới vị trí địa lý của dự án đó. Cũng giống như khi đi xem phong thủy mua đất bạn phải quan tâm đến khu đất đó có “sạch” hay nhiều âm khí, có thuận tiện giao thông hoặc xung quanh có quang đãng… để tránh những điều không tốt.

phong thủy nhà ở chung cư

Trong đó, căn hộ chung cư được xem như một “ngôi nhà” thực sự. Cách lựa chọn hướng nhà hay bày trí các không gian sinh hoạt cũng có những điểm tối kỵ mà bạn cần tránh để không gây hao tài tốn lộc và ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa khi chọn mua chung cư, trong thiết kế có sẵn sớm đã ấn định cấu trúc không gian cơ bản. 

Vì vậy phong thủy chung cư những điều nên biết là giải pháp để bạn có thể cải tạo lại phù hợp mục đích sử dụng và mang lại may mắn, giúp gia chủ đại cát đại lợi.

Những nguyên tắc cần nhớ trong phong thủy nhà ở chung cư

Nắm được những nguyên tắc phong thủy chúng ta sẽ có được phương pháp để duy trì cuộc sống hài hòa giữa con người và môi trường xung quanh, tận dụng lợi thế về tự nhiên để mang lại sức khỏe và may mắn. Phong thủy chung cư những điều nên biết dưới đây nêu ra một vài điều cơ bản bạn nên ghi nhớ.

Nguyên tắc phong thủy chung cư khi xem thế nhà

Nếu nhìn dự án chung cư là một ngôi nhà lớn thì ngôi nhà ấy phải có địa thế phong thủy tốt như thế đất cao ráo, sạch sẽ về mặt tâm linh, thuận tiện giao thương, giao thông. Hướng mặt chung cư được thiết kế lấy ánh sáng tự nhiên và gió mát, tránh nắng gắt. 

Giữa các tòa chung cư trong một khu đô thị không quá sát nhau sẽ gây ra hút gió dữ, không quá sát đường lớn để giảm xung sát từ bên ngoài ảnh hưởng không tốt tới môi trường sống của nhà bạn. 

phong thủy chung cư những điều nên biết

Cũng như những ngôi nhà độc lập, tòa chung cư cần có mặt tiền rộng, thoáng đãng thường gọi là “minh đường”. Xu hướng chung cư hiện đại lựa chọn thiết kế minh đường thành công viên xanh mini, khuôn viên sinh hoạt chung của toàn khu. Đây được xem là bộ mặt của ngôi nhà và là lá phổi điều hòa không khí, đồng thời tạo ra khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. 

Chọn hướng nhà phong thủy nhà ở chung cư

Chọn hướng nhà theo phong thuỷ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và giảm thiểu tối đa rủi ro, phong thủy chung cư cũng vậy. Khi tính toán mua nhà chung cư gia đình bạn nên chọn hướng phù hợp với tuổi và mệnh của người chủ gia đình (chồng hoặc bố), thường sẽ chọn theo hướng cửa chính hoặc hướng ban công của căn hộ.

Chọn hướng nhà phong thủy nhà ở chung cư

Không chỉ chọn hướng nhà hợp với tuổi nam đinh, trên thực tế phong thủy nhà ở chung cư còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt:

  • Chọn hướng nhà tốt xấu theo hướng khí hậu: hướng nhà tốt có thể đón ánh sáng, khí ấm áp, tránh nóng gay gắt, tránh mưa gió hắt trực tiếp.
  • Chọn hướng chung cư theo hướng phương vị: theo quan niệm phong thủy của vua chúa nhiều đời trước đã biết chọn địa thế “tựa sơn đạp thủy”, lưng nhà vững chãi, trước nhà thoáng mát, an toàn.
  • Phong thủy chung cư theo hướng giao tiếp: không chỉ chọn hướng giao tiếp với thiên nhiên mà cũng cần chú trọng chọn hướng thuận lợi cho giao tiếp xã hội.

Tránh những khiếm khuyết trong thiết kế

Khiếm khuyết trong thiết kế là một trong những điều phong thủy chung cư cần tránh. Một số lỗi thiết kế dễ gặp phải như cửa nhà này đối trực diện cửa nhà kia, cửa lối cầu thang thoát hiểm thẳng cửa chính, phòng rác, thang máy ngay sát cửa chính, căn hộ cuối hành lang gấp khúc, chân cột to vướng vào nhà…

tư vấn phong thủy chung cư
Các căn hộ có lỗi thiết kế không theo nguyên tắc phong thủy chung cư khiến trường khí trong nhà lưu thông không ổn định, gió quá mạnh dễ nhận khí xấu, không thông gió gây chướng khí, quá ồn ào hoặc mất đi sự riêng tư, không an toàn… 

Nếu trót lỡ sở hữu căn chung cư có các lỗi trên thì bạn nên cân bằng lại dựa trên nguyên tắc âm dương, làm vách ngăn hoặc tủ kệ, đặt thêm gương bù lại chỗ khuyết, đặt chậu cây để che chắn và cân bằng khí tốt…

Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích các căn hộ chung cư thường bị hạn chế mà nhu cầu sử dụng hầu như cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, phòng khách, nơi thờ cúng, bếp, nhà vệ sinh nên cách sắp xếp bên trong phải hết sức cẩn thận để không phạm vào lỗi phong thủy nhà ở chung cư.

tư vấn phong thủy chung cư nhà ở

Hầu hết các căn hộ chung cư vì lý do diện tích nên trong thiết kế sẽ khó tránh khỏi phong thủy không tốt như cửa các phòng đối nhau, chỗ nấu ăn gần phòng vệ sinh, cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách hoặc bếp… Nếu là vấn đề bạn có thể dễ dàng cải tạo lại hoặc hóa giải được, không ảnh hưởng nhiều đến vận khí trong căn nhà thì có thể lựa chọn căn hộ đó.

Tư vấn phong thủy chung cư, hiểu rõ để có lựa chọn phù hợp nhất

Với xu thế “đất chật người đông”, việc sở hữu một căn hộ chung cư là tài sản không nhỏ nên xác định gắn bó lâu dài, gia chủ cần quan tâm đến phong thủy nhà ở chung cư ngay từ khi chọn mua để tránh việc sửa chữa hoặc tính toán được các biện pháp hóa giải cho ngôi nhà có phong thủy toàn vẹn.

Tư vấn phong thủy chung cư, hiểu rõ để có lựa chọn phù hợp nhất

Chuyên gia phong thủy Maxi – Thầy Lê Hạnh

Tuy nhiên các kiến thức về phong thủy rất sâu rộng và trừu tượng nên hầu như không phải ai cũng đủ hiểu biết để tạo tác cho căn nhà của mình. Vì vậy gia chủ nên tìm đến sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn phong thủy chung cư để có thể giải tỏa những mối lo. 

Các chuyên gia sẽ cung cấp phong thủy chung cư những điều nên biết và nên tránh để bạn nắm được từ tổng quan đến chi tiết, từ đại thể tòa chung cư, hướng nhà, cách bày bố sắp xếp đúng phong thủy và ngày giờ một cách chính xác nhất, phù hợp nhất.

Phong thủy chung cư không hề dễ nhưng cũng không phải quá khó. Nếu bạn cần tư vấn phong thủy chung cư, các chuyên gia – thầy phong thủy của “Phong thủy Maxi” sẵn sàng giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974 622 815