Tư Vấn Phong Thuỷ Nhà Ở – Rước Tài Lộc Vào Nhà

Tư vấn phong thủy nhà ở là mối quan tâm hàng đầu của những gia chủ hiện đại khi có ý định xây dựng hoặc tạo tác lại nhà cửa. Không chỉ còn là quan niệm tín ngưỡng trong dân gian, vấn đề “phong thủy” đến nay đã được nhiều trường phái khoa học chứng minh có thể giúp cho ngôi nhà thay đổi vận khí, các thành viên trong gia đình có được sự chuyển mình hay không. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ tư vấn phong thuỷ nhà ở
Dịch vụ tư vấn phong thuỷ nhà ở

Tại sao cần quan tâm đến phong thủy khi chuẩn bị xây nhà?

Trước khi hiểu tại sao cần quan tâm đến phong thủy khi chuẩn bị xây nhà, chúng ta cần nắm được “phong thủy” là gì.

Chiết nghĩa theo Hán tự, “phong” tức là gió, hướng khí, sự lưu thông; “thủy” là nước, chỉ mạch nước, dòng nước chảy, sức nước. “Phong thủy” là nghiên cứu tổng hòa của rất nhiều các hiện tượng địa lý, vật lý có quy luật xung quanh con người và tác động đến cuộc sống.

Như vậy, hiểu biết và quan tâm đến phong thủy để có thể sắp xếp và cải tạo ngôi nhà phù hợp nhất với các hiện tượng thiên nhiên xung quanh, thuận tự nhiên hoặc lợi dụng tự nhiên có lợi nhất cho người cư trú thì cuộc sống trong gia đình sẽ được êm ấm, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Những điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế nhà theo phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông chúng ta, xây nhà là chuyện lớn có thể chỉ có một lần trong đời, vì thế có rất nhiều điều phải cẩn trọng kiêng kỵ. Tư vấn phong thủy nhà ở dưới đây chia những điều kiêng kỵ theo từng không gian sẽ giúp bạn dễ ghi nhớ hơn nhé!

Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng khách

Phòng khách là phòng sinh hoạt chung của gia đình và đón tiếp khách nên thường có diện tích rộng rãi, vị trí trang trọng. Theo phong thủy nhà ở, phòng khách còn được xem là nơi có thể chiêu tài hút lộc nên những kiêng kỵ cần lưu ý tránh các điều sau:

Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng khách
Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng khách
 • Tránh đặt vị trí phòng khách sâu trong nhà: nên đặt phòng khách ở mặt tiền dễ nhìn thấy, tốt nhất là ngay gần cửa chính vì nếu đặt phòng khách lắt léo sẽ khiến gia chủ dễ gặp trắc trở, hao tài, tốn lộc.
 • Phòng khách phải luôn sáng sủa, dễ dàng đón nắng gió: ánh sáng không khí tự nhiên sẽ đem lại nguồn sinh khí và vượng khí cho ngôi nhà, tránh trang trí và sơn màu sắc u tối.
 • Cửa chính không được nhìn thẳng ra cửa phụ: đây là điều đặc biệt kiêng kỵ vì theo quan niệm phong thủy tránh tài lộc vừa vào cửa trước đã ra cửa sau.
 • Kiêng để lộ (để trống) vị trí tài lộc trong phòng khách: vị trí tài lộc trong phòng khách chính là góc chéo tính từ cửa ra vào đến các góc tường trong phòng khách. Đây được xem là nơi “tàng phong tụ khí”, thường là nơi thờ thần tài.
 • Thiết kế phòng khách tránh xà ngang trên đầu: xà ngang xây dựng hay những loại đèn nằm ngang giữa phòng khách sẽ khiến người ngồi cảm thấy khó chịu, khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và còn ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Phong thủy nhà ở kiêng sàn phòng khách không bằng phẳng: sàn phòng khách nếu thiết kế bậc thềm, bậc thang mấp mô sẽ khiến gia chủ gặp nhiều trắc trở, tài lộc lúc lên lúc xuống.

Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng bếp

Phòng bếp dùng để nấu ăn, ăn uống, rửa dọn, được xem như nơi “giữ lửa” trong nhà, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Vì vậy phong thủy trong nhà bếp cần tránh những điều sau:

Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng bếp
Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng bếp
 • Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà: bếp ngược hướng nhà tức là hướng người đứng nấu quay lưng về cửa chính sẽ không tốt cho gia chủ.
 • Tránh cửa chính nhìn thẳng vào bếp: gian bếp là nơi sinh hoạt riêng tư của gia đình, lối đi đâm thẳng vào gian bếp sẽ dễ kéo theo những khí xấu, gia chủ dễ mất mát.
 • Trong phòng bếp không được có xà ngang trên đầu, điều này cũng kiêng như ở phòng khách
 • Sàn phòng bếp không được cao hơn sàn các phòng khác: bếp là nơi nấu nướng nên có tính nóng, sàn bếp nên thấp hơn hoặc bằng sàn phòng khách để tránh khí nóng tràn ra ngoài ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
 • Bếp nấu không được đặt sát bồn rửa và tủ lạnh: bếp là hỏa, bồn rửa là thủy xung khắc nhau; bếp tính nóng xung với tủ lạnh.

Kiêng kỵ trong không gian phòng thờ

Kiêng kỵ trong không gian phòng thờ
Kiêng kỵ trong không gian phòng thờ
 • Không đặt phòng thờ ở ngay cửa chính: phòng thờ là nơi linh thiêng, thanh tịnh cần tránh cửa ra vào ồn ào dễ làm động đến việc thờ cúng.
 • Tư vấn phong thủy xây nhà thiết kế phòng thờ không được có nắng gió chiếu vào. Phòng thờ là nơi tụ âm khí, ánh nắng và gió trời là dương khí sẽ xung khắc không tốt cho người nhà.
 • Kiêng đặt phòng thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh vì đây là nơi tẩy uế, không sạch sẽ.
 • Kiêng đặt giường ngủ trong phòng thờ hoặc ngược lại để không làm mất đi sự tôn nghiêm, thành kính.

Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động sau một ngày mệt mỏi. Tư vấn phong thủy nhà ở đối với phòng ngủ để thực sự an tâm và khoan khoái mỗi khi thức dậy bạn cần tránh những kiêng kỵ sau:

Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng ngủ
Tư vấn phong thủy nhà ở kiêng kỵ trong phòng ngủ
 • Kiêng cửa phòng tắm đối diện giường ngủ: phòng tắm thường tích hợp nhà vệ sinh, là nơi tẩy uế, nhiều khí xấu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Kiêng kỵ xà ngang trong phòng ngủ: điều này cũng tương tự các phòng khác, đặc biệt xà ngang đúng vị trí giường ngủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ và sức khỏe
 • Tránh đặt giường ngủ phía dưới cầu thang, ảnh hưởng tương tự như kiêng kỵ xà ngang.
 • Kiêng giường ngủ đặt đối diện với gương soi: việc bố trí như thế sẽ khiến bạn dễ mất ngủ, ngủ chập chờn và có thể bị giật mình, hoảng sợ mỗi khi tỉnh dậy.
 • Tránh kê giường chông chênh ở giữa phòng, đầu giường nên dựa vào bức tường là điểm tựa vững chãi giúp bạn yên tâm hơn khi ngủ.
 • Tránh kê đầu giường vào vị trí cửa sổ: đây vừa là vị trí không có điểm tựa lại có nhiều vấn đề tâm linh, hướng gió ban đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Chuyên gia tư vấn phong thủy nhà đất – Người mang đến cái nhìn chính xác nhất

Để tự tìm hiểu và áp dụng phong thủy cho chính mảnh đất và ngôi nhà của bạn mà không phải nhờ đến dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi quá nhiều yếu tố cần phải nghiên cứu. Với nhiều nỗi lo như thế chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc, cuộc sống của bạn và khiến tâm bạn bất an.

Theo chuyên gia phong thủy, kiến trúc sư Hoàng Trà – Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông, để trở thành một chuyên gia phong thủy, một nhà nghiên cứu phong thủy hay thầy phong thủy, thì một người phải có khoảng thời gian học tập, nghiên cứu và thực hành tối thiểu 10.000 giờ. Ví dụ mỗi ngày bạn đều dành 8 tiếng cho lĩnh vực này thì liên tiếp 3,5 năm không ngừng nghỉ mới có thể lĩnh hội hầu hết.

Bên cạnh đó, những chuyên gia nghiên cứu phong thủy nhà đất luôn có sẵn những dụng cụ hỗ trợ xác định phương hướng, từ trường… chuyên nghiệp, chính xác để tư vấn tốt nhất cho gia chủ.

Chuyên gia tư vấn phong thủy nhà đất
Chuyên gia tư vấn phong thủy nhà đất

Và đặc biệt, có một yếu tố trong giới phong thủy mà có thể bạn dùng cả đời cũng không thể học được, đó là “hữu duyên”. Với những tài liệu và phương pháp giống nhau nhưng mỗi người lại có khả năng lĩnh hội và hiệu quả khác nhau. Người thầy càng tịnh tâm tu dưỡng thì trình độ càng uyên thâm, tâm càng sáng giác ngộ càng cao, lĩnh hội được những cảnh giới diệu kỳ.

Bởi vậy, ngoài nắm vững các quy tắc phong thủy thì các chuyên gia tư vấn phong thủy xây nhà còn có thể có những cảm ứng đặc biệt, họ sẽ có cái nhìn chính xác và tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.

Khái quát về phong thủy nhà ở

Đối tượng nghiên cứu

Phong thủy nhà ở là một phạm trù của phong thủy học. Phong thủy nhà ở lấy “Dương trạch” làm đối tượng, dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm dân gian, hướng tới môi trường sống chuẩn mực (cuộc sống hạnh phúc của con người).

Mọi bộ môn khoa học đều phải có đối tượng nghiên cứu, trong tư vấn phong thủy nhà ở cũng vậy. Phong thủy nhà ở bao gồm các đối tượng như: phong thủy phòng khách, phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng ăn, phong thủy phòng ngủ,phong thủy phòng tắm, … và một số yếu tố khác.

Cơ sở nghiên cứu 

Để lý giải những khái niệm trong phong thủy, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tư vấn phong thủy nhà ở là một phạm trù rất rộng, việc áp dụng các lý thuyết trong các ngành khoa học như môi trường, khí tượng, địa lý, và kiến trúc cảnh quan,v.v 

Mục tiêu 

Thiết kế kiến ​​trúc kết hợp các yếu tố phong thủy của một ngôi nhà hiện đại. Nhiệm vụ của kiến ​​trúc sư là thiết kế các tòa nhà cung cấp các giải pháp cho chức năng và xây dựng của ngôi nhà. Nhưng điều này trở nên hoàn hảo khi các giải pháp công năng và kiến ​​trúc được đưa ra phù hợp với các yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Chính vì vậy, có thể nói rằng tư vấn phong thủy nhà ở rất quan trọng đối với một ngôi nhà đẹp và một cuộc sống tốt đẹp. 

Phong Thủy Maxi – Nơi mang đến dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất uy tín nhất

Phong Thủy Maxi – Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Phong Thuỷ Maxi ra đời từ năm 2018 đến nay đã trở thành một trong những dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất uy tín nhất.

Phong Thủy Maxi có sự góp mặt của nhiều thầy phong thủy có trình độ chuyên môn cao và thực tiễn sâu như: Thạc sĩ – Chuyên gia phong thủy Tạ Hậu, chuyên gia phong thủy – thầy Trần Thản, chuyên gia phong thủy – thầy Lê Hạnh, thầy phong thủy Tran Lee…

Phong Thủy Maxi - Nơi mang đến dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất uy tín nhất

Thạc sĩ – Chuyên gia phong thủy Tạ Hậu

Đến với dịch vụ tư vấn phong thủy nhà đất của Maxi bạn sẽ có một hồ sơ phong thủy đầy đủ, đi từ bao quát tới chi tiết, đầy đủ mọi vấn đề mà bạn đang quan tâm từ trạch đất, bản vẽ phân tâm – cục – vị, màu sắc nội thất, kích thước các hạng mục, tư vấn sử dụng vật phẩm phong thủy… cùng nhiều gói hỗ trợ miễn phí.

Phong thủy Maxi luôn trực liên hệ 24/7 sẵn sàng phục vụ và giải đáp thắc mắc của bạn kể cả những đêm bạn còn trăn trở, kèm nhiều dịch vụ ưu đãi như xem ngày giờ miễn phí… xứng đáng là dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở nhiệt tình, uy tín nhất.

Trên đây là những tư vấn phong thủy nhà ở cơ bản hy vọng đã giúp bạn có định hướng chính xác cho kế hoạch tậu đất, làm nhà của mình. Và nếu cần tư vấn phong thủy xây nhà thì đừng quên Phong thủy Maxi nhé!

Một số dịch vụ, sản phẩm hiện có tại Phong thủy Maxi:

>> Tra cứu tên công ty theo phong thủy

>> Đặt tên con trai theo tuổi bố mẹ

>> Cách tăng vận may tài lộc

>> Cóc thiềm thừ bằng đá tự nhiên

>> Tháp văn xương 9 tầng bằng đồng

 

Tư vấn phong thủy nhà ở

Nội dung dịch vụ