10+ Nguyên Tắc Phong Thủy Văn Phòng Nhất Định Phải Biết

Thông minh, mưu lược là những yếu tố quan trọng bậc nhất trong công việc, tuy nhiên yếu tố quyết định đôi khi lại nằm ở may mắn. Vậy hãy nằm lòng các nguyên tắc phong thủy văn phòng trong bài viết dưới đây để thêm gió cho cánh diều công danh, sự nghiệp của bạn nhé!

Phong thủy văn phòng – Yếu tố cần thiết đem lại may mắn, tài lộc

Thực tiễn không thể phủ nhận được những tác động tốt – xấu của yếu tố phong thủy trong cuộc sống. Văn phòng là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất chỉ sau nhà ở, ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Vì vậy không gian văn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, năng lực sáng tạo, hiệu quả công việc và cả sức khỏe của các thành viên trong công ty.

Phong thủy văn phòng - Yếu tố cần thiết đem lại may mắn, tài lộc
Phong thủy văn phòng – Yếu tố cần thiết đem lại may mắn, tài lộc

Phong thủy văn phòng được chi phối bởi nhiều yếu tố có sự tương đồng với phong thủy nhà ở như đất đai, thế nhà, hướng cửa, góc tài lộc… và các yếu tố khác biệt như cách bố trí đồ vật, vị trí ngồi theo chức vị, hướng bàn làm việc… Nếu sắp xếp đúng theo nguyên tắc phong thủy sẽ khắc chế được điều hại, đem lại tài lộc, may mắn cho công ty. Điều hòa tốt các yếu tố tự nhiên và con người làm tăng tinh thần lao động, sự gắn kết trong một tập thể giúp công ty ngày càng phát triển.

Cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy chuẩn nhất

Phòng làm việc của sếp nên ở vị trí quan trọng

Theo những chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của các sếp, các vị lãnh đạo nên được sắp xếp và bố trí ở một vị trí quan trọng. Liên tưởng một chút đến vị trí của các bậc tiền nhân vua quan ngày xưa thì vị trí của người đứng đầu sẽ cao nhất, có tầm bao quát và là trung tâm.

Phòng làm việc của sếp nên ở vị trí quan trọng
Phòng làm việc của sếp nên ở vị trí quan trọng

Người chủ doanh nghiệp nắm giữ vận mệnh công ty cũng như của tất cả cá nhân mà họ quản lý. Vì vậy điều đầu tiên trong phong thủy văn phòng bạn cần lưu ý phòng của sếp phải là “tim” của tổng thể không gian. Phòng này nên tách biệt và yên tĩnh, không nên cùng không gian mở với nhân viên và kỵ đặt gần sát cửa ra vào. Điều này đảm bảo sự tập trung và an ổn trong thần trí, tránh bị làm phiền và nhòm ngó.

Tư vấn phong thủy văn phòng trong phòng làm việc của sếp nên bố trí bàn làm việc tựa lưng vào một bức tường lớn, tạo cho người chủ một thế vững chãi, bao quát được xung quanh tăng phần tự tin, quyết đoán.

Không đặt bàn làm việc quay lưng về hướng cửa phòng hoặc cửa sổ vì trong phong thủy, được xem là cản trở sự lưu thông của khí, khiến sinh khí trở thành sát khí không tốt cho công việc.

Văn phòng nên có bàn thờ thần tài

Tín ngưỡng dân gian tin rằng thần tài là vị quan cai quản tiền bạc trên thiên đình, vì một lần phạm lỗi mà bị phạt phải xuống trần gian. Mà văn phòng chính là nơi lao động tạo ra tiền bạc của cải, quyết định đến công danh sự nghiệp. Vì vậy văn phòng nên có bàn thờ thần tài để cầu ngài phù cho công việc làm ăn được phát đạt và trấn giữ của nả.

Văn phòng nên có bàn thờ thần tài
Văn phòng nên có bàn thờ thần tài

Trong phong thủy văn phòng, để dòng khí tài lộc tích tụ được thì bàn thờ thần tài phải đặt dưới đất, lưng dựa vào tường và trước mặt phải thoáng, không được để bàn ghế chắn ngang. Từ bàn thờ thần tài nhìn ra được nơi người qua lại giúp chấn giữ tài lộc.

Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc

Sắp xếp bàn ghế theo phong thủy văn phòng cần lưu ý các điểm sau:

  • Đặt bàn làm việc có điểm tựa, sau lưng là một bức tường sẽ khiến nhân viên có cảm giác tự tin hơn. Tránh bố trí ngồi quay mặt vào tường, trong phong thủy văn phòng là không đón nhận được sinh khí, sau lưng luôn có cảm giác ớn lạnh dễ giật mình, rối loạn tâm trí gây căng thẳng, bí bách tiêu cực.
  • Không nên sắp xếp bàn ghế giữa phòng làm việc, không có thế “tựa” và “trông”, trong tâm lý có sự chênh vênh, bị cô lập, tinh thần không yên.
  • Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào vì vị trí này bị ảnh hưởng nhất cử nhất động bên ngoài làm mất tập trung, ảnh hưởng hiệu quả công việc, theo phong thủy văn phòng gọi là sát khí.
Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc
Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc
  • Không đặt bàn làm việc đối diện hoặc quá gần cửa nhà vệ sinh, đây là nơi nhiều uế khí không tốt cho sức khỏe, khiến người ngồi vị trí này luôn trong tâm thế không thoải mái ảnh hưởng tới công việc.
  • Sắp xếp bàn ghế trong phòng làm việc tránh xà ngang, quạt trần hoặc đèn chùm trực diện trên đầu gây ra sự ngột ngạt, ức chế nguyên khí, cản trở sự sáng tạo của nhân viên.
  • Không gian văn phòng phải thoáng đãng, sạch sẽ, bày trí nên tối giản những thứ không cần thiết gây mất tập trung nhưng cũng cần có những điểm nhấn kích thích các giác quan, tránh để sự tẻ nhạt khiến đầu óc nhanh chán nản, mệt mỏi.

Trang trí thêm tranh, cây cảnh trong phòng làm việc

Tranh ảnh, cây cảnh là những vật phẩm trang trí vừa kích thích giác quan lại có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy văn phòng, thể hiện hàm ý chiêu tài lộc lại có thể hóa giải những yếu điểm trong thiết kế.

Ở đại sảnh hoặc mặt tiền của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong văn phòng có thể treo các tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn – các loài hoa được xem là mang dương khí, cát tường.

Trang trí thêm tranh, cây cảnh trong phòng làm việc
Trang trí thêm tranh, cây cảnh trong phòng làm việc

Trang trí cây cảnh trong phòng làm việc để tăng thêm năng lượng tích cực, điều hòa tính chất căng thẳng trong công việc. Cần tránh các loại cây cảnh có gai nhọn. Một số loại cây phong thủy văn phòng tốt nhất nên chọn cây kim ngân, kim tiền, cây phát lộc, phú quý, cây vạn niên, vạn lộc, cây đại phú gia…

Vì sự hạn chế diện tích trong văn phòng nên sắp xếp chỗ ngồi trong công ty cũng khó tránh khỏi những khiếm khuyết trong vị trí của từng cá nhân. Do đó đặt cây cảnh phong thủy cũng là biện pháp hóa giải rất tốt, dễ dàng lựa chọn loại cây cảnh hợp tuổi, hợp mệnh từng người để cổ vũ, phù trợ cho nhân viên đó.

Các Nguyên Tắc Phong Thủy Văn Phòng

Sử dụng đồ trang trí chiêu tài hút lộc

Để sử dụng vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, bạn nên chọn đồ trang trí hợp với mệnh của mình và mang lại may mắn cho công việc. Hơn nữa, việc bài trí những đồ trang trí phong thủy văn phòng cũng cần đặt ở vị trí phù hợp để có thể thu hút tài lộc, mang lại phúc khí cho những người làm việc trong văn phòng.

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, tài lộc vượng thì gia chủ cũng nên bố trí các đồ trang trí phong thủy văn phòng như: đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa hóa rồng … Những vật phẩm phong thủy này sẽ mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua đuổi tà ma và tránh những điều xui xẻo, không may mắn.

Nhiều chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt thỏi vàng ở hai bên bệ cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất để mang tài lộc ra ngoài cửa sổ. Cửa sổ càng lớn thì càng mang lại nhiều của cải. Hoặc bạn cũng có thể đặt ở góc cạnh cổng, vì nơi này thường tụ khí và là vị trí vượng tài, đặt vàng nguyên bảo sẽ tăng vượng khí cho công ty.

Đối với những khách hàng muốn trang trí không gian của mình bằng cây để bàn cũng nên chọn loại cây phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Mỗi loại cây đều mang lại may mắn cho chủ nhân của nó. 

Cân bằng không gian văn phòng

Không gian văn phòng luôn cần phải cân đối, hài hòa để thu hút tài lộc và mang lại may mắn cho công việc kinh doanh.

Vì vậy, việc bố trí văn phòng sao cho cân đối trong từng không gian là yếu tố cần lưu ý khi bố trí nơi làm việc phù hợp với phong thủy văn phòng. Theo quan niệm phong thủy, âm dương nên được kết hợp hài hòa trong cùng một không gian, tạo cảm giác thư thái và tài lộc.

Đặc biệt, đồ nội thất không được có gờ và góc cạnh, trần nhà không quá cao, có ánh sáng tự nhiên nhưng không chói,… Nên cân bằng bằng cách trồng cây phong thủy hoặc treo tranh thiên nhiên, tạo sự tự nhiên. Môi trường nên có đủ Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điều này sẽ mang lại phong thủy văn phòng tốt và may mắn cho công việc kinh doanh.

Màu sắc phù hợp

Bên cạnh việc cân bằng không gian thì màu sắc của văn phòng cũng là yếu tố cần chú ý thu hút năng lượng tốt của văn phòng. Trong đó, màu vàng nhạt, kim sa, cam nhạt hay xanh lục được coi là những màu hợp phong thủy văn phòng nhất. Hay màu trắng giúp tăng độ sáng và tập trung năng lượng làm việc.

Bạn không nên sử dụng quá nhiều gam màu tối trong nội thất văn phòng vì nó có thể khiến không gian trở nên u ám và chật chội hơn. Bạn cũng nên chọn màu sắc phù hợp với các cung hoàng đạo của những người lãnh đạo trong công ty của bạn để phân bổ và trang trí hợp lý để giữ cho tất cả nhân viên luôn trẻ trung và thoải mái.

Tạo không gian làm việc thư giãn

Nguyên tắc cuối cùng và quan trọng nhất trong phong thủy văn phòng là tạo ra một môi trường làm việc thư giãn, loại bỏ sự u ám, tĩnh lặng nặng nề trong văn phòng và tạo cảm hứng làm việc tốt hơn. Để tạo không gian thư giãn trong văn phòng, bạn nên bố trí nhiều cây xanh và bố trí lối đi rộng rãi để tạo sự thông thoáng hơn.

Địa chỉ tư vấn phong thủy văn phòng nào uy tín nhất

Muốn có được thuận lợi và may mắn trong công việc làm ăn, phong thủy văn phòng phải tốt. Nếu bạn cảm thấy khó khi có quá nhiều thông tin về kiến thức và các trường phái phong thủy trên mạng không phân định được đúng sai thì hãy nhờ đến dịch vụ tư vấn phong thủy văn phòng nhé!

Một trong những địa chỉ tư vấn phong thủy văn phòng uy tín nhất phải kể đến “Phong thủy Maxi” với sự góp mặt của nhiều thầy phong thủy có tâm và có tài như Thạc sỹ – Chuyên gia phong thủy Tạ Hậu, thầy Trần Thản chuyên gia phong thủy, thầy phong thủy Tran Lee, chuyên gia phong thủy thầy Lê Hạnh… cùng các đồng sự. Đến với phong thủy Maxi bạn sẽ có được một hồ sơ phong thủy cực kỳ đầy đủ, chi tiết mọi vấn đề liên quan đến phong thủy văn phòng

Địa chỉ tư vấn phong thủy văn phòng nào uy tín nhất
Địa chỉ tư vấn phong thủy văn phòng nào uy tín nhất

Đặc biệt, phong thủy Maxi đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn các vật phẩm phong thủy giúp chủ nhân chiêu tài hút lộc, gặp hung hóa cát, phù trợ bản mệnh rất thích hợp cho nơi làm việc.

Trên đây là một số vấn đề phong thủy văn phòng cơ bản giúp bạn có thể dễ dàng nhận định và cải tạo đơn giản. Nếu bạn cần quan tâm sâu sắc hơn hãy liên hệ ngay với Phong thủy Maxi nhé! 

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Phong Thuỷ Maxi

Hotline: 02466 82 33 55

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

phong thủy văn phòng

Nội dung dịch vụ