Đặt Tên Cho Con Hợp Tuổi Bố Mẹ, Trai Gái Theo Chuẩn 2022

Hướng dẫn các cách đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ theo chuẩn phong thủy năm 2022. Ngày nay đặt tên không chỉ cần đẹp, ấn tượng mà đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Vậy lý do vì sao và cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên chọn tên con hợp tuổi bố mẹ?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, vạn vật trong vũ trụ đều được quy ra 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có mối tương quan nhau để vận hành sự sống. Quan hệ giữa các yếu tố tương sinh hay tương khắc có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tương lai con người.

Tại sao nên chọn tên con hợp tuổi bố mẹ?
Tại sao nên chọn tên con hợp tuổi bố mẹ?

Vì vậy cái tên không chỉ là gửi vào đó tình yêu, sự kỳ vọng của bố mẹ dành cho con mà chọn tên con hợp tuổi bố mẹ còn là sự chủ động lựa chọn các yếu tố tương sinh, tương hỗ giữa bố mẹ và con cái để cuộc sống gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc, lo cho con có một tương lai tốt đẹp.

Đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ hay đặt tên cho con trai hợp tuổi bố mẹ thể hiện sự quan tâm đặc biệt, chu đáo và kỹ lưỡng của các cặp vợ chồng vì tương lai gia đình.

Cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

Để chọn tên con hợp tuổi bố mẹ trước tiên bố mẹ cần xác định được tuổi của bố, mẹ thuộc mệnh gì, chiếu theo đó để đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ theo mệnh tương sinh hoặc tương hỗ.

Đặt tên con trai theo tuổi bố mẹ

Tên con trai hợp tuổi bố mẹ là tên thuộc mệnh tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của bố mẹ, gửi gắm tình yêu, ước vọng của bố mẹ đối với bé trai. Tên các bé trai nên thể hiện sự mạnh mẽ, khí thái, ý chí cao cả.

Ví dụ bố sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa, mẹ sinh năm 1994 cũng thuộc mệnh Hỏa, tên con nên thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ.

Đặt tên con trai theo tuổi bố mẹ
Đặt tên con trai theo tuổi bố mẹ

Gợi ý đặt tên con trai theo tuổi bố mẹ tên mệnh Kim: Bảo Nguyên, Đức Thắng, Trung Kính, Công Khanh, Hiếu Nghĩa, Xuân Tiền, Cao Đĩnh, Thanh Luyện, Văn Cương, Nam Phong, Hải Phong, Đức Doãn…

Tên con trai hợp tuổi bố mẹ tên mệnh Mộc: Nguyên Khôi, Thanh Tùng, Thiện Nhân, Cao Bách, Tùng Lâm, Chí Kiện, Xuân Quý, Phước Kỷ, Hữu Phước, Hữu Quảng, Xuân Cung, Hải Tích…

Đặt tên cho con trai hợp tuổi bố mẹ theo mệnh Thủy: Trường Giang, Thanh Hải, Ngọc Luân, Hữu Trọng, Công Khanh, Hữu Phi, Minh Tuyên, Công Hiệp, Quang Khải, Bá Khương…

Đặt tên con trai theo tuổi bố mẹ tên mệnh Hỏa: Hữu Huân, Cao Lãm, Huy Bính, Trọng Lưu, Công Nam, Đức Thanh, Nhật Minh, Thanh Nhật…

Đặt tên cho con trai hợp tuổi bố mẹ theo mệnh Thổ: Gia Bảo, Thái Sơn, Tuấn Kiệt, Hữu Thạc, Tuấn Anh, Xuân Nghiêm, Đức Huấn, Xuân Nghị, Thành Long, Hữu Trưởng, Xuân Trường, Thành Trung, Trung Kiên…

Xem thêm về các bài viết “Cách Đặt Tên”:

Đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ

Chọn tên con gái hợp tuổi bố mẹ nhưng cũng cần nữ tính, có ý nghĩa rõ ràng. Những cái tên đẹp sẽ gây ấn tượng tốt với mọi người, có thể giúp con luôn được yêu quý và nổi bật. Tên con gái mềm mại, dịu dàng tạo cảm giác được che chở, được yêu thương. Gợi ý đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ theo từng mệnh:

Đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ
Đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ

Đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ theo mệnh Kim: Vỹ Dạ, Phương Mỹ, Thảo Nhi, Ngọc Nhi, Khánh Ngân, Kim Xuyến, Như Tâm, Phương Vy, Khánh Vân, Thu Phượng, Kiều Ân, Ái Tâm…

Chọn tên con gái hợp tuổi bố mẹ theo mệnh Mộc: Hải Lê, Thanh Trúc, Phương Thảo, Ái Liễu, Hương Lan, Hà Cúc, Thu Phương, Bảo Chi, Kiều Xuân, Thanh Trà, Ngọc Lam, Huệ Nha, Bình Giao…

Con gái đặt tên hợp tuổi bố mẹ theo mệnh Thủy: Thu Thủy, Phương Nga, Anh Khuê, Như Băng, Bảo Di, Ngọc Hà, Thúy Sương, Phương Hoa, Bảo Uyên, Hồng Nhung, Vân Khánh…

Chọn tên con gái hợp tuổi bố mẹ theo mệnh Hỏa: Kim Đan, Trang Đài, Ngọc Cẩm, Ngọc Ánh, Hà Thu, Nhật Hạ, Ánh Hồng, Phương Dung, An Nhiên, Khánh Ly, Khánh Linh…

Gợi ý đặt tên hợp tuổi bố mẹ tên con gái theo mệnh Thổ: Đài Cát, Bảo Châu, Ngọc Châm, Thạch Bích, Kiều Trân, Hà Anh, Thúy Diệu, Phương San, Ánh Viên, Anh Thảo, Bảo Trân, Trang Lạc…

Ứng dụng tam hợp và bản mệnh để chọn tên con hợp tuổi bố mẹ

Ngoài yếu tố về ngũ hành phong thủy thì việc đặt tên hợp tuổi còn căn cứ theo tam hợp và bản mệnh của bố mẹ với tuổi của con. Trong 12 con giáp được chia ra 4 nhóm, mỗi nhóm bao gồm 3 con giáp hợp nhau được gọi là bộ tam hợp:

 • Tỵ – Dậu – Sửu
 • Hợi – Mão – Mùi
 • Thân – Tý – Thìn
 • Dần – Ngọ – Tuất.

Vậy bố mẹ có thể chọn những tên cùng trong bộ tam hợp cho con của mình ví dụ con bạn tuổi tỵ mệnh kim có thể sử dụng các tên hợp với tuổi Dậu, Sửu để đặt cho con,..

Trái ngược với tam hợp, bố mẹ khi đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ cần phải tránh các tên thuộc tuổi Tứ Hành Xung như: 

 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Tý – Dậu – Mão – Ngọ
 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Ngoài tam hợp thì bản mệnh cũng là yếu tố quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Bản mệnh dựa trên ngày, tháng, năm sinh và cụ thể  hơn là giờ sinh. Nắm rõ được bản mệnh của con và cha mẹ, sẽ giúp đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự. 

 • Bố mẹ thuộc tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: hành Thổ nên đặt tên con theo hành Thổ.
 • Bố mẹ thuộc tuổi: Dần, Mão: hành Mộc nên đặt tên cho con theo hành Mộc.
 • Nếu bố mẹ thuộc tuổi: Tỵ, Ngọ thuộc hành Hỏa nên đặt tên con theo hành Hỏa.
 • Bố mẹ tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim nên đặt tên con theo hành Kim.
 • Nếu bố mẹ thuộc các tuổi tuổi Tý, Hợi nên đặt tên cho con theo hành Thủy.

Tuy nhiên, các yếu tố trên chỉ mang tính chất tham khảo do rất phức tạp trong cách tính. Vì vậy, để đặt tên con theo tuổi bố mẹ chuẩn bạn cần tìm hiểu thêm các công cụ hỗ trợ tính toán và chuyên gia phong thủy.

Làm thế nào để đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất

Bố mẹ nào cũng mong điều tốt nhất cho con, nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức về phong thủy đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ chuẩn nhất. Vậy bạn có thể hiện thực hóa mong muốn ấy bằng những cách sau:

Làm thế nào để đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất
Làm thế nào để đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất

Sử dụng phần mềm đặt tên

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin đang làm rất tốt vai trò là phương tiện truyền tải các kiến thức phong thủy nói chung và cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ nói riêng. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn tên con hợp tuổi bố mẹ dựa vào các gợi ý của phần mềm đặt tên hoặc các trang web đặt tên trên Google.

Chỉ cần vài bước đơn giản là nhập năm sinh của bố mẹ, của con và chờ vài giây, dữ liệu trong phần mềm sẽ tính toán và cho ra các gợi ý tên con gái, tên con trai hợp tuổi bố mẹ rồi.

Sử dụng phần mềm đặt tên
Sử dụng phần mềm đặt tên

Nhờ thầy phong thủy

Nhờ thầy phong thủy là cách đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ chính xác nhất. Ngoài các kiến thức cơ bản mà bạn vừa được biết trên đây, các chuyên gia phong thủy uyên thâm sẽ dựa vào nhiều yếu tố như ngày tháng năm sinh của con, cân bằng âm dương ngũ hành trong tên họ đầy đủ của con… Nhờ vậy những cái tên mà các thầy tính ra là toàn vẹn hơn cả.

Ngoài ra thầy phong thủy thường là những người am hiểu âm luật ngôn ngữ, Hán tự, chiết tự từ nên tên của bé sẽ được thầy phân tích kỹ lưỡng, giúp bạn đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ đúng, đủ và có ý nghĩa nhất, tốt cho cả con và gia đình.

Đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ không quá khó nhưng cũng không hề dễ đối với những bố mẹ cẩn trọng, chu toàn phải không nào? Nếu bạn vẫn chưa thể có được sự yên tâm qua những cái tên xinh đẹp trên thì hãy liên hệ với Phong Thủy Maxi, các Chuyên gia – Thầy phong thủy có trình độ chuyên môn sâu sẽ giúp bạn đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ hợp ý nhất nhé!

Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc Phong Thuỷ Maxi

Hotline: 02466 82 33 55

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Nội dung dịch vụ