Hướng dẫn cách chọn tên công ty hợp phong thủy 

Đặt tên thương hiệu là một bước vô cùng quan trọng và tiên quyết trong quá trình thành lập công ty. Tên doanh nghiệp phải hội tụ các yếu tố phù hợp với pháp luật, ngữ nghĩa, nhất là phong thủy. Vậy làm thế nào để chọn tên công ty hợp phong thủy với người sáng lập? Hãy cùng Phong Thủy Maxi phân tích vấn đề này trong bài viết sau!

Tại sao chọn tên công ty hợp phong thủy?

Từ xưa đến nay, người ta tin rằng, chọn tên công ty hợp phong thủy sẽ giúp doanh nghiệp có nhiều cơ hội phát triển, làm ăn thuận lợi và vững mạnh. Hiện nay, nhiều chủ doanh nghiệp đều quan tâm đến yếu tố phong thủy trong tên của thương hiệu. Từ đó, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển nhanh chóng của công ty.  

Mỗi người sinh ra đều gắn với một “mệnh” nhất định và mỗi mệnh lại tương ứng với các con số may mắn, tài lộc khác nhau. Tùy theo bản mệnh của chủ doanh nghiệp mà việc đặt tên cho công ty sẽ được xem xét kỹ lưỡng. 

Tại sao chọn tên công ty hợp phong thủy?
Tại sao chọn tên công ty hợp phong thủy?

Hướng dẫn cách chọn tên công ty hợp phong thủy 

Địa chi gồm 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Theo phong thuỷ, mỗi người sinh ra đều gắn liền với một vận mệnh và được đại diện bởi một con giáp. Trong 12 con giáp lại có những tuổi hợp nhau (Tam hợp và Tam hội) và những tuổi kỵ nhau (Tứ hành xung). Bởi vậy, khi đặt tên công ty của mình, chủ doanh nghiệp cần dựa vào quy tắc trên để việc kinh doanh được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”. Cụ thể như sau:

Với chủ doanh nghiệp tuổi Tý

Theo nguyên tắc Tam hội thì Hợi – Tý – Sửu là bộ ba hoàn hảo. Do đó, những cái tên như Dự, Nghị, Tượng, Long, Gia, Sinh, Hào,.. là gợi ý hoàn hảo khi chọn tên công ty hợp phong thủy với người tuổi Tý. Điều này sẽ giúp chủ nhân dễ dàng thu hút may mắn và tài lộc. Đặc biệt tránh sử dụng những chữ Huy, Yên, Bảo, Thiệu, Xuân, Tuấn, Kim, Đắc,… vì chúng sẽ tương khắc với chủ nhân tuổi Tý.

Với chủ doanh nghiệp tuổi Sửu

Tuổi Sửu hợp với tuổi Tỵ và Dậu. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những từ thuộc bộ Sước, bộ Dậu như: Tây, Hoàng, Kim, Hoàn, Phượng, Đoài, Phi, Loan,… Với các từ Quân, Hồng, Tường, Thiện, Hạ, Tuấn, Trung, Huệ, Hằng, Bùi, Lễ, Tuệ, Tổ, Lộc sẽ khiến công việc của người tuổi Sửu gặp nhiều trắc trở. Hoặc các từ Trân, Khuê, Linh, Cầm, Chương, Mai,…đồng nghĩa với từ “béo” cũng tránh sử dụng. Vì theo quan niệm thời xưa, những con trâu to béo sẽ bị đem đi làm vật tế.

Chọn tên công ty hợp phong thủy với người tuổi Sửu
Chọn tên công ty hợp phong thủy với người tuổi Sửu

Với chủ doanh nghiệp tuổi Dần

Bộ ba Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập. Khi chọn tên công ty hợp phong thuỷ, chủ nhân tuổi Dần có thể tham khảo những từ: Hoàng, Kiệt, Thịnh, Liệt, Thành, Quốc,… thuộc bộ Nam, Khuyển, Mã, Hỏa và Ngọ. Đặc biệt cần kiêng kỵ sử dụng những từ sau: Tấn, Tiến, Xuyên, Trọng, Hựu, Xuyên, Thông, Đạt,…

XEM THÊM >>> Tư vấn phong thủy văn phòng

Với chủ doanh nghiệp tuổi Mão

Dần – Mão – Thìn là bộ ba Tam hội tương hợp và bổ trợ năng lượng cho nhau. Lãnh đạo tuổi Mão nên đặt tên công ty chứa các từ Hiến, Hiệu, Xử, Báo, Lô hoặc tên trong bộ Mộc như Tài, Nghiệp, Thâm, Thụ, Đóa,… Không nên sử dụng những chữ trong bộ Tâm như: Hằng, Tuệ, Phượng, Cẩm, Hàn,… vì chúng xung khắc với tuổi Mão.

Với chủ doanh nghiệp tuổi Thìn

Như đã nói ở trên, Dần – Mão – Thìn là bộ ba Tam hội. Do đó, bạn nên tham khảo các từ tương hợp với tương sinh với tuổi Thìn. Ngoài ra, Thìn và Tuất lại xung khắc với nhau nên kiêng sử dụng các chữ Mậu, Hiến, Dịch, Thành, Tưởng, Lương, Dần, Hữu, Danh,…

Với chủ doanh nghiệp tuổi Tỵ

Trong phong thủy, những con giáp Tỵ, Ngọ và Mùi sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho nhau. Đây chính là lý do bạn nên chọn các từ sau để đặt tên cho doanh nghiệp của mình: Ly, Nghĩa, Đằng, Khương,…Nhưng vì Tỵ khắc Dần nên bạn cần tránh sử dụng các từ: Xứ, Hổ, Hiệu. Huy, Thần, Tình, Diệu,…

Đặt tên doanh nghiệp hợp mệnh với chủ nhân tuổi Tỵ
Đặt tên doanh nghiệp hợp mệnh với chủ nhân tuổi Tỵ

Với chủ doanh nghiệp tuổi Ngọ

Tuổi Ngọ tam hợp với Dần, Tuất đồng thời tam hội với Tỵ, Mùi. Do đó, tên công ty của người tuổi Ngọ nên có những chữ sau: Dần, Hiến, Xứ, Thành, Do, Kiến, Mĩ, Nghĩa, Mậu…Ngoài ra, sự tự do của Ngựa khác hẳn so với lối sống gò bó của Trâu. Bởi vậy, chủ nhân tuổi Ngọ không nên sử dụng những tên trong bộ Điền như Cương, Nhạc, Phú, Điện, Dân, Giới, Tung, Phong, Đơn,… để tránh ảnh hưởng tới vận may trong kinh doanh của công ty.

XEM THÊM >>> Đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành

Với chủ doanh nghiệp tuổi Mùi

Tam hội: Mùi – Tỵ – Ngọ cùng Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi sẽ tương sinh và tương hợp với nhau. Do đó, khi chọn tên công ty hợp phong thủy với người tuổi Mùi, bạn nên sử dụng các từ: Gia, Hào, Khanh, Nguyệt, Bằng, Thanh, Đông, Mã, Tuấn, Nam, Hứa, Đinh, Tiến, Đạt, Tuần, Vận, Tuyển, Bang, Đô, Diên,… Các bộ Thủ xung khắc với người tuổi Mùi thuộc bộ tên của tuổi Tý, Sửu và Tuất như Học, Thành, Hiếu, Quốc, Mạnh, Lý, Hoạch, Long, Tồn, Sinh, Mâu,…

Với chủ doanh nghiệp tuổi Thân

Thân rất hợp với các tuổi Tý, Thìn, Dậu và Tuất. Do đó, chủ nhân tuổi Thân có thể tham khảo các bộ Thủ tốt của những tuổi trên. Đặc biệt kiêng sử dụng những từ trong bộ Khẩu (Hòa, Huynh, Tướng, Lực, Quân,…) vì Thân kỵ Hợi. Đồng thời những cái tên thuộc hành Kim như Ngân, Kim, Phong, Cẩm, Thoa, Trâm,… cũng không đem lại vượng khí cho người tuổi Thân.

Chọn tên thương hiệu cho người tuổi Thân
Chọn tên thương hiệu cho người tuổi Thân

Với chủ doanh nghiệp tuổi Dậu

Dậu – Sửu – Tỵ là ba con giáp tạo nên bộ Tam hợp thuộc hành Kim. Vì thế, những từ Tấn, Liên, Phùng, Sinh, Tuyển, Linh, Tạo, Phượng, Quân, Liên,… rất thích hợp để đặt tên thương hiệu cho chủ nhân tuổi Dậu. Xét về tên kiêng kỵ, bạn nên tránh sử dụng những từ của tuổi Mão – Tý – Ngọ vì chúng xung khắc với nhau.

Với chủ doanh nghiệp tuổi Tuất

Theo mối quan hệ tương sinh, bộ ba tuổi Dần, Tuất, Ngọ sẽ tương hỗ lẫn nhau trong nhiều khía cạnh. Do đó, bạn có thể chọn những từ sau: Trúc, Đằng, Hoa, Hiến, Đốc, Tuấn, Khiên, Lạc,…Để tránh tạo sự xung khắc, không được sử dụng những từ sau: Tình, Côn, Thời, Đoài, Tập, Diệu, Lý, Tài, Mai, Minh, Quyền, Liễu,…

Với chủ doanh nghiệp tuổi Hợi

Chủ nhân tuổi Hợi rất hợp với các từ thuộc tuổi Tý, Sửu, Mão và Mùi. Cũng tương tự như trâu, lợn thường được sử dụng làm đồ cúng tế. Do đó, cần tránh đặt tên thương hiệu có từ Trưởng, Quân, Đế, Vương, Đại. Thêm vào đó, Hợi xung khắc với Tỵ nên cần kiêng kỵ các từ sau: Diên, Đặng, Hồng, Đệ, Tiến, Phong, Huyền, Phượng, Tấn, Cường,…

Đặt tên công ty phù hợp với chủ nhân tuổi Hợi
Đặt tên công ty phù hợp với chủ nhân tuổi Hợi

Tạm kết

Chọn tên công ty hợp phong thủy sẽ giúp công việc kinh doanh luôn được thuận lợi và phát tài. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi để được tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

XEM THÊM >>> Đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ

Tại sao chọn tên công ty hợp phong thủy?

Nội dung dịch vụ