Bật mí cách đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ chuẩn phong thủy

Đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ không chỉ giúp gia đạo được êm ấm mà các bé cũng sẽ có tương lai tốt đẹp hơn. Vậy làm thế nào để chọn tên cho bé gái vừa hay, vừa ý nghĩa mà vẫn hợp phong thủy? Hãy cùng Phong Thủy Maxi khám phá trong bài viết sau!

Những lưu ý khi đặt tên con gái năm 2022 Nhâm Dần

Bé gái sinh vào năm 2022 có tính cách khá nhẹ nhàng, cư xử hiền hòa với mọi người xung quanh. Do sự khéo léo, thông minh cùng lối cư xử hòa nhã nên con gái sinh năm này được lòng mọi người. Đặc biệt, các bé luôn sống vì gia đình, là người biết cách giải quyết mâu thuẫn và gắn kết các thành viên lại với nhau. 

Xét về đường công danh, sự nghiệp, họ luôn có quý nhân phù trợ. Công thêm sự cố gắng của bản thân nên công việc phất lên như diều gặp gió. Nhìn chung, số mệnh của bé gái sinh năm 2022 sẽ có cuộc sống êm đềm. Gia đình, sự nghiệp sẽ dần ổn định ở độ tuổi 30.

Hướng dẫn cách đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ

Biết cách đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ sẽ mang lại một thời kỳ thịnh vượng an lạc cho gia đình và bé. Sau đây là một số gợi ý bố mẹ có thể tham khảo để đặt tên cho con:

Hướng dẫn cách đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ
Hướng dẫn cách đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ

Sử dụng bộ Thủ tốt để đặt tên con gái

Các chữ thuộc bộ Đông, Mão, Như, Liễu mang hàm ý may mắn, gặp quý nhân phù trợ. Vì vậy, bố mẹ có thể sử dụng những từ sau để đặt tên cho con gái: Linh, Ngọc, Châu, Trân, Đoan, Thiên,… Ngoài ra, các chữ trong bộ Nguyệt, Nhục và Tâm như: Hằng, Huệ, Tuệ, Tình, Nguyệt, Thanh, Tâm,…ý chỉ một cuộc sống đầy đủ, tâm hồn phong phú. 

Đặc biệt, bố mẹ nên tránh sử dụng những chữ thuộc bộ Vương, Đại, Quân. Những từ này chỉ hợp với các bé trai bởi mang ý nghĩa oai phong, mạnh mẽ. Đối với bé gái lại mang hàm ý lo toan, gánh vác cuộc sống. 

Đặt tên cho con gái dựa theo mong ước của bố mẹ

Trên thực tế, việc đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ còn là cách thức để bố mẹ gửi gắm những mong ước dành cho con:

  • Mong ước bé có phẩm hạnh tốt, thùy mị, nết na, bố mẹ có thể chọn các tên sau: Dung, Hạnh, Mỹ, Nhẫn, Hiền, Gia Linh, Tuệ Mẫn, Hiền Nhi, Tâm Thảo, Đào Uyên,…
  • Mong ước bé xinh đẹp, giỏi giang, hãy tham khảo các tên như: Lâm Vy, Linh Chi, Ngọc Diệp, Hương Mai, Vân Khánh, Lý Lan, Anh Đào,…
  • Mong ước bé sống mạnh mẽ, phi thường thì các tên sau là gợi ý hoàn hảo để đặt cho bé: Đan Vy, Bảo Vy, Tường Vy, Tuệ Nhi, Uyên Thư, Minh Nguyệt, Trang Đài, Kim Anh, Bảo Kim, Châu Anh,…
Đặt tên cho con gái dựa theo mong ước của bố mẹ
Đặt tên cho con gái dựa theo mong ước của bố mẹ

Đặt tên cho con gái dựa theo phong thủy

Theo quy luật Ngũ hành, năm Nhâm Dần thuộc mệnh Kim. Căn cứ vào điều này, bố mẹ nên đặt tên con gái mang ý nghĩa vàng bạc sang trọng, lấp lánh. Thêm vào đó, vì Kim và Thủy khắc nhau, bố mẹ không được sử dụng những tên thuộc nghĩa nước hoặc màu xanh để tránh làm giảm tài vận, sức khỏe yếu ớt và dễ bệnh tật.

Đặt tên con gái theo mệnh của bố mẹ

Đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp con có một tương lai thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Đồng thời việc làm ăn của bố mẹ cũng thuận lợi, suôn sẻ và thịnh vượng hơn. Do đó, khi đặt tên cho bé gái sinh vào năm này, bố mẹ nên cân nhắc kỹ lượng bản mệnh. Tránh tạo nên sự xung khắc tên theo Tứ hành xung và Ngũ hành tương khắc. 

Đặt tên bé gái theo bộ

Tuổi Nhâm Dần rất hợp với cây, núi và hoa lá thiên nhiên. Bởi thế, bộ Sơn (núi), bộ Mộc (cây) là gợi ý lý tưởng cho việc đặt tên. Bố mẹ có thể tham khảo những cái tên sau: Loan, Phong, Nhi, Lý, Lâm, Đào, Thoa, Sam,… Ngoài ra, bố mẹ cần tránh các tên thuộc bộ Vương. Vì chúng mang hàm ý cho số phận cực nhọc, gian truân, gặp nhiều kẻ tiểu nhân.

Đặt tên bé gái theo bộ
Đặt tên bé gái theo bộ

Đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cuộc đời bé gặp nhiều may mắn cũng như tăng vận khí cho gia đình. Nếu bạn đang “đau đầu”  lựa chọn một cái tên hay và ý nghĩa cho con, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi để được tư vấn.

Hướng dẫn cách đặt tên con gái năm 2022 hợp tuổi bố mẹ

Nội dung dịch vụ