Thực hư việc đá thạch anh để trên bàn thờ đem lại vượng khí cho gia đình

Từ xa xưa, bàn thờ là nơi thiêng liêng, có vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Để thu hút may mắn và thịnh vượng, nhiều gia đình lựa chọn đá thạch anh để trên bàn thờ. Vậy điều này có đúng với tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên không? Hãy đọc ngay bài viết sau của Phong Thủy Maxi để cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn!

Ý nghĩa và công dụng của đá Thạch Anh phong thủy 

Đá Thạch Anh có rất nhiều loại và được lựa chọn dựa theo bản mệnh của gia chủ. Loại đá này không chỉ được sử dụng làm đồ trang sức, trang trí mà còn có giá trị về mặt phong thủy tâm linh. Người ta tin rằng, đá Thạch Anh sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống, điển hình như: 

Đối với sức khỏe

Đá Thạch Anh được ghi nhận có những tác động tích cực lên sức khỏe của con người. Chúng giúp giảm tác hại từ bức xạ điện tử, điều hòa khí huyết, mang lại giấc ngủ ngon. Ngoài ra, đá Thạch Anh còn có tác dụng phòng tránh cách bệnh cảm do gió độc hay do tà. 

Tượng Phật Di Lặc được chế tác từ đá Thạch Anh 
Tượng Phật Di Lặc được chế tác từ đá Thạch Anh

Ý nghĩa về tinh thần

Với công dụng thu hút nguồn năng lượng tích cực và tiêu trừ năng lượng xấu xa, đá Thạch Anh giúp chủ nhân khai thông tâm trí, cân bằng cảm xúc. Từ đó, đời sống tinh thần trở nên thoải mái, tự tin và gắn kết hơn. 

XEM THÊM >>> Quả cầu phong thủy giá rẻ

Công dụng phong thủy

Đá Thạch Anh có công dụng xua đuổi những điều xui rủi, tà khí, đem lại may mắn và sự thịnh vượng. Đồng thời vật phẩm còn hỗ trợ tái tạo lại nguồn năng lượng bên trong cơ thể. Do đó mà người sử dụng luôn ở trong trạng thái thoải mái, khai thông tâm trí. Cuộc sống và công việc vì thế trở nên suôn sẻ hơn. 

Đá Thạch Anh để trên bàn thờ có tốt không?

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lựa chọn vật phẩm phong thủy với mong muốn chiêu tài hút lộc, gia tăng sự thịnh vượng. Trong đó, chọn đá Thạch Anh để trên bàn thờ cũng là một cách giúp kích hoạt vượng khí dồi dào cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải loại đá Thạch Anh nào cũng phù hợp đặt tại nơi thờ tự thiêng liêng.

Loại đá Thạch Anh không nên đặt trên bàn thờ

Mặc dù đá Thạch Anh được biết đến với công dụng tiếp nhận, kích hoạt và chuyển giao năng lượng dương. Tuy nhiên, gia chủ không nên chọn những khối đá phong thủy thô sơ đặt trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ thần tài. Trên đó chỉ được phép đặt những vật phẩm thờ cúng. 

Loại đá Thạch Anh không nên đặt trên bàn thờ
Loại đá Thạch Anh không nên đặt trên bàn thờ

Việc chọn đá Thạch anh để trên bàn thờ không phù hợp sẽ dễ làm kinh động thần linh, tổ tiên và phạm phải tội bất kính. Vì vậy, gia chủ chỉ nên đặt đá phong thủy ở bên dưới vừa hợp lễ nghi, vừa giúp bàn thờ đẹp hơn, trang nghiêm hơn.

XEM THÊM >>> Ý nghĩa tháp văn xương 9 tầng bằng đồng

Loại đá Thạch Anh nên đặt trên bàn thờ

Gia chủ nên lựa chọn đá Thạch Anh vụn có kích thước bằng chén con hoặc đầu ngón tay người lớn để làm cốt bát hương. Ngoài ra, các vật phẩm được chế tác từ đá Thạch Anh như Phật Di Lặc, cóc thiềm thừ, bát tự bảo, kim tiền,… có giá trị to lớn về mặt phong thủy sẽ giúp gia đình thu hút tài lộc, sức khỏe cũng như công việc và cuộc sống được hanh thông, phát triển.

Đá Thạch Anh được sử dụng làm cốt bát hương
Đá Thạch Anh được sử dụng làm cốt bát hương

Những lưu ý khi chọn đá thạch anh để trên bàn thờ

Trước khi đặt bất cứ vật phẩm nào lên bàn thờ, bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh làm kinh động thần linh và tổ tiên. Không những vậy, kích thước, màu sắc và hướng đặt đá Thạch Anh cũng cần phải phù hợp để phát huy hết công năng của nó. Nếu lo lắng về vấn đề này, hãy gọi ngay cho Phong Thủy Maxi theo hotline: 02466 82 33 55 – 0974622815 để được tư vấn. 

Phong Thủy Maxi - Địa chỉ tư vấn phong thủy uy tín nhất hiện nay
Phong Thủy Maxi – Địa chỉ tư vấn phong thủy uy tín nhất hiện nay

Đá Thạch Anh để trên bàn thờ cần được lựa chọn kỹ, phải có nguồn gốc rõ ràng. Để tránh gây nên tội bất kính dễ bị trách phạt, gia chủ nên liên hệ với Phong Thủy Maxi để được giải đáp kịp thời.  

Tượng Phật Di Lặc được chế tác từ đá Thạch Anh 

Nội dung dịch vụ