8 cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy giúp sự nghiệp thăng hoa

Một khu vực làm việc gọn gàng, thoải mái là tiền đề để khơi nguồn sáng tạo và cảm hứng trong công việc. Đồng thời, chúng còn kích hoạt nguồn năng lượng tích cực, giúp chủ nhân dễ dàng gặt hái được thành công. Vì vậy, để sự nghiệp luôn trên bước đường thuận lợi, bạn cần nằm lòng các cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy trong bài viết sau!

Cách bố trí bàn làm việc hướng ra cửa

Cửa là nơi có nhiều luồng khí tự nhiên di chuyển, bao gồm cả luồng khí tốt và xấu. Việc đặt bàn làm việc hướng ra cửa sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và an toàn hơn. Ngược lại, bàn làm việc đặt quay lưng với cửa dễ tạo cảm giác bất an, giật mình cho người dùng. 

Hơn nữa, nếu ngồi quay lưng với cửa, bạn sẽ dễ bị những luồng khí xấu làm ảnh hưởng đến tinh thần, hiệu suất làm việc. Ngoài ra, bàn làm việc không nên bố trí đối diện cửa hoặc nhà vệ sinh. Vì trí trí này sẽ khiến bạn bị quấy rầy bởi nhiều luồng khí ô uế, tạp âm và những hình ảnh hỗn tạp bên ngoài.

Cách bố trí bàn làm việc theo đúng phong thủy
Cách bố trí bàn làm việc theo đúng phong thủy

Sau lưng bàn làm việc phải có “điểm tựa”

Theo nguyên tắc phong thủy, vạn vật cần có “điểm tựa” mới đem lại may mắn và hóa giải vận xui. Vì vậy, sau lưng bàn làm việc cần phải có bức tường, kệ sách, tủ tài liệu,… Những “điểm tựa” này được xem như quý nhân phù trợ, đồng thời giúp tăng sự tập trung cho người dùng. 

XEM THÊM >>> Tháp văn xương 9 tầng bằng đồng

Cách sắp đặt vật dụng trên bàn hoặc phòng làm việc

Theo phong thủy, bên phải là Bạch Hổ, bên trái là Thanh Long. Tuy nhiên, vì “Long sợ xú uế Hổ sợ động”, do đó, để bàn và phòng làm việc được “tụ khí”, những món đồ chứa nhiều năng lượng như máy tính, cây cảnh, điện thoại, vật phẩm phong thủy,… nên đặt ở bên trái của bàn hoặc phòng làm việc. Điều này sẽ giúp chủ nhân nhận được nhiều may mắn và thuận lợi trên bước đường công danh.

Nếu bên phải của căn phòng đặt nhiều đồ vật chứa năng lượng hơn bên trái, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một tấm gương phản chiếu hoặc vật phẩm phong thủy có hình Rồng, Tỳ Hưu ở bên trái để cân bằng lại năng lượng. 

Không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, đèn chùm

Cách bố trí bàn làm việc dưới xà ngang, đèn chùm vô tình khiến người dùng rơi vào trạng thái bí bách, ngột ngạt và bất an. Trong phong thủy, vị trí này còn cản trở quá trình sáng tạo và thăng tiến của chủ nhân.

Không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, đèn chùm
Không nên đặt bàn làm việc dưới xà ngang, đèn chùm

Cách bố trí bàn làm việc phải kích hoạt 5 giác quan

Các giác quan của con người sẽ được kích thích và trở nên mạnh mẽ hơn nếu sống ở môi trường năng động, thoải mái. Nếu liên tục làm việc trong điều kiện tẻ nhạc sẽ khiến chủ nhân nhanh chán, dễ buồn ngủ, hạn chế tư duy. Do đó, hãy kích hoạt các giác quan khi làm việc bằng cách tạo ra những màu sắc, âm thanh, mùi vị để bản thân có thể cảm nhận. 

XEM THÊM >>> Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy

Bàn làm việc đặt ở những nơi yên tĩnh

Trong phong thủy, tiếng ồn của môi trường xung quanh được gọi là “thanh sát”. Nguyên nhân là vì chúng dễ khiến con người rơi vào trạng thái bồn chồn, tâm tình dễ bất ổn, khó làm việc đại sự. Để hạn chế tiếng ồn, bạn cần xây phòng làm việc cách âm, đóng chặt cửa, hoặc bật những bản nhạc nhẹ nhàng để át đi tiếng ồn. 

Cách bố trí bàn làm việc theo thuyết Ngũ hành

Một không gian làm việc đáp ứng các yếu tố trong Ngũ hành cũng góp phần gia tăng nguồn vượng khí cho chủ nhân. Bên cạnh màu sắc, bạn có thể trang trí vật dụng hợp bản mệnh như sau:

  • Mệnh Kim: vật dụng kim loại, đồng hồ,…
  • Mệnh Mộc: vật dụng bằng gỗ, cây xanh,…
  • Mệnh Thủy: thác nước, bể cá nhỏ,…
  • Mệnh Hỏa: đèn, ánh sáng tự nhiên,…
  • Mệnh Thổ: vật dụng trang trí bằng đá, đồ gốm,…

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên những màu sắc mang sắc thái dịu mát, sạch sẽ. Hạn chế những gam màu quá nóng hoặc quá tối vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người dùng. 

Giữ bàn làm việc sạch sẽ

Những vật dụng không có quy cũ dễ ảnh hưởng đến tác phong, tâm lý của người làm việc. Đồng thời khiến chủ nhân dễ bị phân tâm, bồn chồn, khó chịu. Do đó, cần giữ bàn làm việc ngăn nắp, sạch sẽ để tăng sự tập trung, gia tăng năng suất và hiệu suất công việc. 

Giữ bàn làm việc sạch sẽ
Giữ bàn làm việc sạch sẽ

Không thể phủ nhận không gian làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và hiệu suất công việc. Nếu bạn chưa biết cách bố trí bàn làm việc hợp phong thuỷ, hãy liên hệ ngay với Phong Thuỷ Maxi để sự nghiệp phất lên như “diều gặp gió”.

Giữ bàn làm việc sạch sẽ

Nội dung dịch vụ