Bật mí hướng đặt hũ gạo theo phong thủy để gia đạo êm ấm

Trong văn hóa của người Việt Nam, hũ gạo là nguồn sống nuôi cả gia đình và có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Để tài vận được hanh thông, gia đạo êm ấm, gia chủ cần nắm được hướng đặt hũ gạo theo phong thủy chuẩn xác. Hãy theo dõi bài viết sau của Phong Thủy Maxi để cập nhật thêm những thông tin thú vị!

Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy để gia đình đón tài lộc

Theo quan niệm dân gian, gạo được trồng lên từ đất nên hũ gạo sẽ thuộc hành Thổ. Do đó, hũ gạo nên được đặt ở  phương vị Thổ vượng nhất trong nhà, tức nằm ở phía Tây Nam hoặc Đông Bắc. 

Vì ngũ hành Mộc khắc Thổ nên không được đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Bởi phương vị này là nơi Mộc khí đương vượng mà Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao, vận may biến mất.

Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy để gia đình đón tài lộc
Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy để gia đình đón tài lộc

Thêm một mẹo phong thủy nữa để gia chủ thu hút tài lộc chính là đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo. Theo quan niệm dân gian, gia chủ nên để một ít tiền vào bao lì xì đỏ dưới đáy hũ gạo trước khi cho gạo vào. Sau đó mới đổ gạo vào đầy hũ. Việc này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều vận may, mọi sự vì thế mà trở nên hanh thông, suôn sẻ. Phương pháp này có thể áp dụng quanh năm. 

Ngoài ra, chúng ta có thể trùm một miếng vải đỏ lên nắp hũ gạo để thu hút tài lộc. 

XEM THÊM >>> Tra cứu tên công ty theo phong thủy

Hướng dẫn cách lựa chọn hũ gạo hợp phong thủy

Bên cạnh tìm hiểu hướng đặt hũ gạo theo phong thủy, gia chủ cùng cần lựa chọn vật chứa phù hợp. 

  • Chất liệu

Hũ gạo bằng sứ, sành thuộc hành Thổ sẽ giúp gia chủ thăng tiến trên con đường sự nghiệp cũng như dễ dàng vượt qua những thử thách trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hũ gạo bằng đất sét để nguồn năng lượng từ gạo phát ra bền vững. 

  • Màu sắc

Vì hũ gạo thuộc hành Thổ nên màu nâu đất hoặc vàng đất là tốt nhất. Tuyệt đối không được chọn hũ gạo có nhiều màu sắc hoặc hoa văn vì điều này được cho là không đúng với phong thủy. 

Hướng dẫn cách lựa chọn hũ gạo hợp phong thủy
Hướng dẫn cách lựa chọn hũ gạo hợp phong thủy
  • Hình dáng

Gia chủ nên sử dụng hũ gạo hình tròn vì hình tròn thuộc hành Thổ. Thêm vào đó, bạn nên ưu tiên những loại có độ sâu để tượng trưng cho sự ấm no, tài lộc của gia đình. 

XEM THÊM >>> Ý nghĩa của tháp văn xương 9 tầng

Đặt hũ gạo trong nhà cần lưu ý điều gì?

Để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, gia đình hạnh phúc, khi đặt hũ gạo, gia chủ cần tránh phạm phải những điều cấm kỵ sau:

Tránh đặt hũ gạo theo hướng Đông và Đông Nam

Như đã nói ở trên, hũ gạo thuộc hành Hỏa. Trong khi hướng Đông, Đông Nam lại thuộc hành Mộc. Theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ, do đó, đặt hũ gạo ở vị trí này sẽ khiến gia đình dễ gặp vận xui, kinh tế đi xuống. Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy nên nằm ở hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng của hành Thổ. 

Không nên để hũ gạo rỗng

Trong phong thủy, vật chứa đựng, nhất là những vật mang ý nghĩa tốt lành thì không bao giờ được để trống rỗng. Hơn nữa, không nên đổ sạch hũ gạo đi vì đây là điều cấm kỵ. Tốt nhất bạn nên đổ đầy hũ gạo ngay khi vơi một nửa hoặc sử dụng hũ gạo sâu (tượng trưng cho sự no đủ) để tránh điềm xui và giữ vận may trong nhà.

XEM THÊM >>> Quả cầu đá phong thủy

Hũ gạo phải được đậy kín, kê cao và đặt ở nơi kín đáo

Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình mà còn phù hợp với quan niệm phong thủy. Việc đặt hũ gạo ở vị trí sạch sẽ thể hiện sự quý trọng và bảo vệ tài lộc của gia đình. 

Hũ gạo phải được đậy kín, kê cao và đặt ở nơi kín đáo
Hũ gạo phải được đậy kín, kê cao và đặt ở nơi kín đáo

Không những vậy, người Á Đông còn có quan niệm rằng, hũ gạo giống như cái kho cất giữ tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình. Do đó, hũ gạo cần phải đặt ở nơi kín đáo, tuyệt đối không được để người lạ nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. 

Không nên chứa gạo trong thùng/ hũ nhựa

Dưới góc nhìn khoa học, điều này về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Còn xét theo phong thủy, sử dụng hũ gạo bằng nhựa sẽ khiến gia chủ dễ gặp vận xui. Do đó, gia chủ nên ưu tiên sử dụng hũ gạo bằng gốm sứ, gỗ hoặc đất sét. Những vật liệu này sẽ giúp nguồn năng lượng từ gạo phát ra bền vững, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là những thông tin về hướng đặt hũ gạo theo phong thủy. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ tư vấn phong thủy uy tín, chất lượng và được nhiều khách hàng tin tưởng thì Phong Thủy Maxi chính là lựa chọn hàng đầu mà bạn dành cho bạn!

Hướng đặt hũ gạo theo phong thủy để gia đình đón tài lộc

Nội dung dịch vụ