Chọn tên công ty hợp tuổi để việc kinh doanh lên như diều gặp gió

Đặt tên thương hiệu là một trong các yếu tố quan trọng khi thành lập doanh nghiệp. Cái tên không chỉ đảm bảo đầy đủ ngữ nghĩa mà còn phải phù hợp với phong thủy. Cách chọn tên công ty hợp tuổi với người lãnh đạo cần dựa vào yếu tố Can Chi và 12 con giáp. Vậy làm thế nào để có được một cái tên thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp? Hãy cùng Phong Thủy Maxi tìm hiểu chi tiết vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Đặt tên công ty theo chủ doanh nghiệp tuổi Tý

Trong 12 con giáp, tuổi Tý là con giáp đứng đầu bảng tượng trưng cho sự cầm quân, lãnh đạo của một thống lĩnh. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể tham khảo những cái tên mang ý nghĩa xưng vương như Quan, Linh, Cầm, Vương, Quân,…

Căn cứ vào thói quen, sở thích thì Chuột thường ăn ngũ cốc, ăn tạp. Vì vậy, những từ thuộc bộ bộ Mễ, bộ Thảo như Phương, Miêu, Bình, Hoa, Nghệ, Khánh, Tô, Huệ, Tính,…sẽ phù hợp hơn cả. 

Ngoài ra, đặc tính sống thì loài này là ưa ẩn nấp, thích hang hốc. Do đó, khi chọn tên công ty hợp tuổi Tý, bạn có thể sử dụng những từ mang ẩn ý là hang động. Ví dụ như Đồng, Phú, Hợp, Quyết, Cung, Viên, Gia, Hướng,… cũng là một gợi ý thông minh dành cho bạn.

Đặt tên công ty theo tuổi Tý
Đặt tên công ty theo tuổi Tý

Chọn tên công ty hợp chủ doanh nghiệp tuổi Sửu 

Trâu vốn là loại động vật ăn cỏ. Chiếu theo nguyên tắc đặt tên dựa vào Can chi, tên trong bộ Thảo như Hoa, Tinh, Đạo, Liên, Hòa, Lương,… với ý nghĩa nguồn thức ăn dồi dào sẽ giúp tăng thêm vượng khí cho chủ nhân. Bên cạnh đó, người tuổi Sửu cũng hợp với những cái tên thuộc bộ Điền như Phú, Giáp, Quảng, Nam, Phú, Mãn, Trù,…

Ngoài ra, trâu thường nghỉ ngơi ở những chuồng trại có mái hiện, được che chắn cẩn thận. Vì vậy, những từ trong bộ Miên như Gia, Đình, Vũ, Mãn, Hoành,…cũng được ưu tiên chọn lựa.

XEM THÊM >>> Tháp văn xương trong phong thủy

Đặt tên công ty theo tuổi Dần

Từ xưa đến nay, Hổ luôn là chúa tể rừng xanh, dũng mãnh và uy hùng. Hơn nữa, Hổ còn là một trong 4 vị thần thuộc bộ Tứ Linh: Long – Ly – Quy – Phượng. 

Xét về bản tính, Hổ chuyên ăn thịt các loài động vật khác. Bởi vậy, những từ thuộc bộ Tâm và Nhục như Thắng, Cung, Thanh, Tứ, Bằng, Hoài, Thiêm, Tứ, Hữu,… là vô cùng phù hợp. Bên cạnh đó, mình Hổ có nhiều vằn vàng – nâu nên tên trong bộ Y, Mịch hay Thái, Sam như Hình, Thái, Sam, Đồng, Chương, Thường, Bân,… cũng được sử dụng phổ biến.

Nếu căn cứ vào thói quen sinh hoạt thì Hổ thường sống ở rừng sâu. Dựa vào đặc điểm này, những bộ Lâm, Sơn, Mộc như Sâm, Mộc, Phong, Nghiệp, Cương, Bách, Loan, Đào, Tuấn, Liễu, Côn, Cơ sẽ giúp chủ nhân phát huy được những thế mạnh của mình.

Đặt tên công ty theo tuổi Dần
Đặt tên công ty theo tuổi Dần

Đặt tên thương hiệu cho người tuổi Mão 

Chọn tên công ty hợp tuổi Mão ta cần căn cứ vào bản tính và thói quen sinh hoạt của loài Mèo. Loài này không thích cuộc sống ổn định, chúng tinh ranh và liên tục di chuyển. Để diễn tả đặc tính này, những chữ thuộc bộ Mịch và bộ Miên như Đồng, Hướng, Dung, Phú, Hậu, Hoành, Hòa, Nghi,… rất phù hợp. Thêm vào đó, Mèo hay chải chuốt ngoại hình nên những cái tên thuộc bộ Sam, Y hay Cân sẽ giúp chủ doanh nghiệp gia tăng vận khí.  

Đặt tên doanh nghiệp theo tuổi Thìn 

Rồng vốn được xem như Long Vương của thủy cung. Từ đây có thể luận ra, những cụm từ thuộc bộ Thủy như Phái, Thái, Thủy, Giang, Hải, Tuyền, Triều,… rất phù hợp với chủ nhân tuổi Thìn. Hơn nữa, Rồng luôn tự do bay lượn cùng mây gió. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những từ mang ý nghĩa bay bổng. Ví dụ như Vân, Thìn, Nhi, Nguyệt, Ý,…

Còn xét theo văn hóa phương Đông, Rồng vốn là một linh vận tối thượng. Bởi vậy, những từ ngữ cao quý, tôn kính như Ngọc, Chương, Vượng, Châu, Quỳnh,…cũng là gợi ý mà người tuổi Thìn không nên bỏ qua.

Chọn tên công ty hợp tuổi Tỵ 

Căn cứ đặc điểm về lối sống, mối quan hệ tương sinh và tương khắc, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cái tên đem về tài lộc, hanh thông cho công ty của mình. 

Theo đó, Rắn vốn thích được ẩn náu và tự do. Vì vậy, sử dụng từ trong bộ Miên, Mịch, Khẩu như Danh, Đồng, Đường, Định, Cung, Quan, Phú,… là ý tưởng đầu tiên bạn nên quan tâm. Ngoài ra, những chữ thuộc bộ Điền như Giới, Lưu, Họa, Đương, Hằng, Tình rất phù hợp để hợp thành tên công ty. Vì Rắn vốn thích ẩn náu, di chuyển trên những cánh đồng, bãi có hoặc lùm cây. 

Chọn tên công ty hợp tuổi Tỵ 
Chọn tên công ty hợp tuổi Tỵ

Đặt tên công ty theo tuổi Ngọ 

Ngựa là loài ăn cỏ, thích sự tự do, di chuyển ngoài thiên nhiên. Vì vậy, bạn có thể tham khảo các từ nằm trong bộ Mạch, Đậu, Mộc, Thảo và Miên đều rất phù hợp. Chủ nhân tuổi Ngọ có thể chọn các tên như: Hoa, Mậu, Như, Kiệt, Tông, Gia, Phong, Dĩnh, Dung, Diệp, Thảo, An,…

XEM THÊM >>> Tỳ hưu phong thủy giá rẻ

Đặt tên doanh nghiệp cho người tuổi Mùi 

Người tuổi Mùi rất thích hợp sử dụng những từ trong bộ Mễ, Hòa, Thúc, Mạch, Tắc như Tú, Đạo, Bình, Đài, Chi, Thảo, Nghệ, Hà, Liên,… Vì chúng thể hiện được đặc điểm sống ăn cỏ của Dê. Những từ này khi cấu thành tên công ty sẽ đem lại sự ổn định, may mắn và thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Dê có thói quen nghỉ ngơi dưới gốc cây và chạy nhảy tự do. Do đó, bạn cũng cần lưu ý đến những cái tên như Liễu, Đường, Vinh, Dung, Khoan, Hoành, Quyền, Hòa, Gia, An,…  trong bộ Mộc và Túc.

Đặt tên công ty theo tuổi Thân 

Môi trường sinh sống của Khỉ chủ yếu ở trong rừng cây hoang dã. Vì vậy, những từ thuộc bộ Mộc như Bản, Tùng, Liễu, Lương, Tài, Lâm, Dương,… là ưu tiên hàng đầu khi chọn tên công ty hợp tuổi Thân. Hoặc những chữ thuộc bộ Ngôn hoặc Nhân (Kim, Trọng, Đại, Tín, Hà, Huấn, Thành, Nhiệm, Giới, Mưu,…) khá hay, biểu thị tính cách thân thiện của Khỉ. Bên cạnh đó, loài vật này khá nhanh nhẹn và thông minh. Do đó, các từ Bân, Lệ, Thường, Phàm, Ước, Hồng, Sư, Duyên,… trong bộ Mịch, Cân, Thị, Sam sẽ giúp công ty trở nên hưng thịnh hơn. 

Đặt tên công ty theo tuổi Thân
Đặt tên công ty theo tuổi Thân

Chọn tên công ty hợp tuổi Dậu

Loài Gà có tập tính ngủ trên cây và mang dáng vẻ tựa như chim Phương Hoàng oai hùng. Do đó, những cái tên trong bộ Sơn và Mộc như: Tài, Sơn, Vinh, Đồng, Lê, Đường, Đại sẽ mang tới sự vinh quang cho công ty.

Chọn tên thương hiệu cho người tuổi Tuất 

Chó vốn là loài động vật có lòng trung thành cao. Vì vậy, những từ trong bộ Nhân gồm Nghi, Nhiệm, Thân, Kim, Vĩ, Trọng, Tuấn, Lệnh, Thân, Kiện, Bá, Tuấn,… chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài ra, chúng thường sinh sống trong nhà. Do đó, bạn có thể sử dụng những từ như An, Ân, Công, Chí, Cung, Du, Hằng, Hữu, Hoành, Hồ, Phú, Quan, Thắng, Thanh, Trọng, Trung, Toàn,…nằm trong bộ Nhân, Nhục, Tâm và Miên để đặt tên cho công ty. 

Đặt tên doanh nghiệp theo tuổi Hợi

Lợn là loài vật rất phàm ăn nên những từ nằm trong bộ Khẩu như Thiện, Viên, Hòa, Hồi, Thương, Hợp, Chu,… là phù hợp nhất. Ngoài ra, vì sinh sống trong chuồng và được nuôi dưỡng bởi con người, nên chủ nhân tuổi Hợi có thể sử dụng những chữ thuộc bộ Hòa, Mịch, Đậu, Môn, Thảo, Điền như Lương, Phong, Bỉnh, Khoan, Thủ, Định, Phủ, An,… sẽ giúp công ty ngày một phát triển. 

Đặt tên doanh nghiệp theo tuổi Hợi
Đặt tên doanh nghiệp theo tuổi Hợi

Hy vọng với các cách chọn tên công ty hợp tuổi trên đây sẽ giúp bạn có được tên thương hiệu phù hợp. Nếu bạn muốn sở hữu một tên doanh nghiệp hợp với bản mệnh để bổ trợ hoạt động kinh doanh, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi.

XEM THÊM >>> Quả cầu đá phong thủy giá bao nhiêu

Nội dung dịch vụ