Người chết chọn hướng nào hợp phong thủy

Chọn hướng mộ cho người chết là chủ đề được nhiều người quan tâm vì nó không chỉ giúp người đá khuất nhắm mắt xuôi tay mà còn ảnh hưởng đến vận hạn của những người còn sống. Vậy người chết chọn hướng nào xây mộ hợp phong thủy? Hướng dẫn bạn cách xác định hướng mộ cho người đã khuất chi tiết trong bài viết dưới đây.

Hướng mộ là gì? Tại sao cần xem hướng mộ cho người đã khuất?

Hướng mộ chính là hướng đặt thi hài người đã khuất được tính từ đầu mộ tới chân mộ và bia mộ sẽ được đặt ở dưới chân mộ. Quan điểm này cho rằng người đến viếng sẽ đứng ở phía chân người đã khuất hướng nhìn lên đầu để cúng bái, thắp nhang tưởng niệm.

Chọn hướng mộ cho người đã khuất là phong tục tâm linh không thể bỏ qua

Chọn hướng mộ cho người đã khuất là phong tục tâm linh không thể bỏ qua 

Người chết chọn hướng nào để đặt huyệt mộ là câu hỏi thường gặp khi chôn cất người chết. Vì sao cần phải xem hướng mộ. Có 3 yếu tố lý giải cho điều này như sau:

Linh khí tồn tại sẽ ảnh hưởng đến con cháu đời sau

Dân gian ta quan niệm người chết là về thể xác. Tuy nhiên phần linh khí vẫn còn tồn tại, được gọi là vong linh hay linh hồn,… Linh hồn của người đã khuất có ảnh hưởng đến đời sau. Nếu mồ yên mả đẹp thì con cháu phúc đức, nếu mồ mả trái ngược tâm linh sẽ mang lại tai họa cho người ở dương gian.

Về mặt khoa học

Theo khoa học hiện đại, người sống sẽ có nhân điện, nguồn điện ấy vẫn còn khi mất đi và tồn tại dưới dạng điện từ, năng lượng. Dòng điện từ của mỗi người sẽ nằm trong một dải tần số nhất định nào đó. Theo nguyên lí cộng hưởng điện từ thì nó sẽ chịu tác động của các trường khí trong vũ trụ từ đó tác động tới những người thân trong gia đình và dòng họ của họ.

Về mặt phong thủy

Về phong thủy, ngôi mộ được đặt đúng hướng sẽ hấp thụ được nhiều hơn nguồn năng lượng của vũ trụ và từ trường trái đất. Điều đó giúp họ sớm siêu thoát, hình thành vận khí tốt và mang lại phúc phần cho con cháu đời sau.

Hướng mộ ảnh hưởng đến sinh khí và hậu vận của đời sau 

Hướng mộ ảnh hưởng đến sinh khí và hậu vận của đời sau 

Người chết chọn hướng nào hợp phong thủy?

Có 2 cách mai táng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay là địa táng và hỏa táng. Trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về các xác định hướng mộ cho phương thức địa táng. Dưới đây là một số cách để chọn hướng mộ cho người thắc mắc người chết chọn hướng nào hợp phong thủy? 

Xác định hướng đối với hướng huyệt mộ

Hướng đặt huyệt mộ có thể hiểu là hướng quay đầu của người đã khuất. Cần phải lấy hướng có khí thuần khiết, không được pha tạp âm khí xấu. Tọa hướng của mộ phải chuẩn hướng, lệch không quá nhiều. Hãy lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, tức là theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận trong trường phái Phong thủy Bát trạch. Kết hợp tất cả các yếu tố trên tuy không thể hoàn hảo nhưng sẽ có được hướng mộ phần cực kỳ đẹp.

Xem hướng đặt mộ theo tuổi của người đã mất

Người chết chọn hướng nào một phần được giải đáp bởi năm tuổi. Dưới đây là các hướng mộ phù hợp với từng năm tuổi cụ thể:

Các năm Tỵ – Dậu – Sửu: hướng tốt là hướng Bắc và Nam, hướng xấu là hướng Đông.

Các năm Hợi – Mão – Mùi: hướng tốt là hướng Bắc và Nam, hướng xấu là hướng Tây.

Các năm Dần – Ngọ – Tuất: hướng tốt là hướng Tây và Đông, hướng xấu là hướng Bắc.

Các năm Thân – Tý – Thìn: hướng tốt là hướng Tây và Đông, hướng xấu là hướng Nam.

Xem hướng đặt mộ theo cung mệnh của người mất

Ngoài ra, bạn cũng có thể biết hướng đặt mộ cho người mất theo cung mệnh của họ. Cụ thể như sau:

Nếu tuổi người chết thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: bạn nên chọn các hướng theo phương vị Tây Tứ Trạch như: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

Nếu tuổi người chết thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh: bạn nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch như: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

Xem hướng mộ theo cung mệnh là cách khá đơn giản 

Xem hướng mộ theo cung mệnh là cách khá đơn giản 

Khi đặt huyệt mộ, người ta sẽ dùng la bàn để định hướng sau đó điều chỉnh cho cạnh chiều dài của tiểu, quách sao cho trùng với hướng chọn trên la bàn thì là chuẩn đúng hướng. Tuy nhiên, bạn có thể xác định chính hướng rồi đặt hướng tiểu trong phạm vi khoảng 45 độ theo hướng đó chứ không cần phải chính xác tuyệt đối.

Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về người chết chọn hướng nào, hãy liên hệ với Phong Thủy Maxi để được giải đáp chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG THUỶ MAXI

Địa chỉ: Số 229 Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 02466 82 33 55 / 0974622815

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: phongthuymaxi.com

XEM THÊM >>> Phong thủy chung cư những điều nên biết

XEM THÊM >>> Đặt tên thương hiệu theo phong thủy

XEM THÊM >>> Cóc thiềm thừ bằng đá tự nhiên

Nội dung dịch vụ