Nhà ở hướng nào thì tốt để vận may liên tục gõ cửa? 

Chọn hướng nhà là việc vô cùng quan trọng trước khi quyết định xây nhà hay mua chung cư. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến gia đạo và cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình. Vậy nhà ở hướng nào thì tốt để thu tài hút lộc và gia tăng sự thịnh vượng? Hãy cùng Phong Thủy Maxi cập nhật những thông tin mới nhất qua bài viết sau!

Hướng nhà ở tác động như thế nào đến cuộc sống của gia đình?

Khi xây hoặc mua nhà, ngoài việc cân nhắc giá cả, diện tích, nhu cầu sử dụng,… chọn hướng nhà hợp tuổi cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến các thành viên trong gia đình. Do đó, điều này ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài vận, công danh. sự nghiệp, gia đạo và sự hưng thịnh của gia chủ.

Hướng nhà ở tác động như thế nào đến cuộc sống của gia đình?
Hướng nhà ở tác động như thế nào đến cuộc sống của gia đình?

Giải đáp: Nhà ở hướng nào thì tốt? 

Thông thường, việc chọn hướng nhà sẽ có 2 cách gồm:

Chọn hướng nhà theo khí hậu khu vực

Xét theo khí hậu khu vực, nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm. Vì vậy, ngôi nhà ở hướng Nam sẽ đón được gió mát vào mùa hè, tránh được gió lạnh mùa đông. Đồng thời, hướng này còn giúp tránh được cái nắng gay gắt của hướng Đông và Tây. Ngoài ra, hướng Đông Nam cũng được xem là hướng tốt vì có những yếu tố gần giống với hướng Nam nhưng lại có tọa ở Tây Bắc. Do đó, hướng này hợp với những người mệnh trạch khác theo phong thủy. 

XEM THÊM >>> Tháp văn xương 9 tầng bằng đồng

Chọn hướng nhà tốt dựa theo Bát trạch

Yếu tố phong thủy luôn là vấn đề được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Vậy nhà ở hướng nào thì tốt và thu hút tài lộc?

Hiện nay, có nhiều quan điểm khác nhau về việc xem hướng nhà. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là căn cứ theo thuyết trạch mệnh tương phối và phi cung Bát quái. 

Trong Bát quái được chia là 8 quẻ gồm Càn (Kiền), Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. 8 quẻ này tiếp tục được chia thành 2 nhóm:

 • Đông tứ mệnh bao gồm 4 quẻ: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây tứ mệnh bao gồm 4 quẻ: Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

Ứng với 8 quẻ của Bát quái là 8 hướng trên mặt đất, gọi là Bát trạch gồm:

 • Hướng Bắc là Khảm.
 • Hướng Nam là Ly.
 • Hướng Đông là Chấn.
 • Hướng Tây là Đoài.
 • Hướng Đông Nam là Tốn.
 • Hướng Tây Nam là Khôn.
 • Hướng Tây Bắc là Càn.
 • Hướng Đông Bắc là Cấn.

Bát trạch tiếp tục được chia làm 2 nhóm:

 • Đông tứ trạch bao gồm 4 hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
 • Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.
Sơ đồ trạch mệnh tương phối, các quẻ ứng với Đông tứ trạch và Tây tứ trạch
Sơ đồ trạch mệnh tương phối, các quẻ ứng với Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Theo đó, tuổi (năm sinh) của mỗi người sẽ gắn liền với 1 quẻ trong Bát quái gọi là mệnh quẻ hay mệnh quái chủ. Xét theo quan điểm trạch mệnh tương phối, người có tuổi Đông tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Đông tứ trạch và người Tây tứ mệnh sẽ hợp với các hướng Tây tứ trạch.

Chọn hướng nhà tốt theo cách trên sẽ ứng với các sao tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên (còn gọi là Phúc đức) và Phục vị. Ngược lại, sẽ rơi vào các cung ứng với các sao xấu là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, điều này bị coi là phạm hướng. 

XEM THÊM >>> Cách kích tài lộc để tăng vận may tài lộc

Chọn hướng nhà dựa theo phương vị

Khi mua hoặc xây nhà, ngoài hướng nhà, việc xác định phương vị phong thủy cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí cũng như tài lộc cho gia chủ. Theo đó, phương vị trong phong thủy thường ám chỉ Đông – Tây – Nam – Bắc. Tuy nhiên, trong địa lý phong thủy, phương vị được chia thành 24 phương bằng cách lấy 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc làm chuẩn, rồi lại chia thành 8 phương: đông, tây, nam, bắc, đông bắc, đông nam, tây bắc, tây nam. 8 phương này lại được chia thành 24 phương vị với độ rộng các góc là 15 độ.

Phương vị của ngôi nhà sẽ được xác định dựa theo Bát quái. Đồng thời, nó phụ thuộc vào lực hút từ trường của Trái đất từ phía Bắc bán cầu và Nam bán cầu. Từ trường của Trái đất cũng tác động lên từ trường của con người. Nếu từ trường của Trái đất tương dung với cơ địa từ trường của con người thì cuộc sống sẽ ổn định, ngược lại thì vận khí không được lâu dài. 

Chọn hướng nhà theo phương vị giúp tăng vận khí và tài lộc cho gia chủ
Chọn hướng nhà theo phương vị giúp tăng vận khí và tài lộc cho gia chủ

Xây hoặc mua nhà là việc trọng đại và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống gia đình. Nếu bạn chưa biết nhà ở hướng nào thì tốt, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất. 

Chọn nhà ở hướng tốt sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, thịnh vượng

Nội dung dịch vụ