Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà bạn không nên bỏ qua

Xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người chính vì vậy bạn cần phải tính toán thật kỹ để tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về phong thủy.

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà

1.Không nên xây nhà quá cao

Trong phong thủy, nếu bạn xây nhà quá cao khi 4 phía không được che chắn kỹ điều này sẽ tạo nên tâm lý bất ổn cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, việc xây nhà quá cao sẽ khiến cho âm dương không hòa hợp ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ để thiết kế cho ngôi nhà sao cho phù hợp.

2.Trồng cây to hay dựng cột điện ngay trước nhà

Một trong những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà bạn cần biết đó chính là việc trồng cây to hay cột điện trước nhà được xem là không tốt bởi nó cản trở di chuyển, chắn dương khí vào nhà. Theo đó, bạn hãy trồng những cây có dáng mảnh mai, lá cây thưa như bàng, dừa cảnh,…trước nhà sẽ mang lại tài lộc.

3.Xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Xây nhà trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Những mảnh đất không bằng phẳng, hình tam giác thường tốn rất nhiều diện tích, khó thiết kế đẹp và tốn kém chi phí. Trong phong thủy, nếu miếng đất hình tam giác sẽ được xếp vào thế đại hung ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc và mối quan hệ gia đình. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những mảnh đất không bị chia cắt, bằng phẳng, thế đất cao để dễ dàng hơn trong quá trình thi công.

4.Số phòng và số bậc thang trong nhà

Có thể bạn chưa biết, số phòng và số cầu thang trong nhà sẽ liên quan đến chuyện lành, dữ của các thành viên trong gia đình do đó:

Với số phòng: Bạn nên lựa chọn những con số lẻ để mang lại may mắn, tài lộc bởi số lẻ tụ tập những vận khí tốt giúp mọi chuyện của bạn được suôn sẻ.

Với số bậc thang: Số bậc thang được tính theo sinh lão bệnh tử do đó nếu bậc cuối cùng là sinh sẽ rất tốt nhưng nếu là bệnh và tử sẽ rất xấu, mang lại vận xui, ốm đau bệnh tật. Nếu bậc thang có bậc tam cấp thì bạn nên tránh số 4 bởi số 4 là con số tử.

5. Diện tích mặt bằng trước rộng, sau hẹp

Diện tích mặt bằng trước rộng, sau hẹp

Đây là một trong những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà bạn cần quan tâm.Kiểu dáng của nhà cũng rất quan trọng, với những ngôi nhà có diện tích mặt bằng trước rộng, sau hẹp thì gia chủ sẽ có rất ít của cải, nghèo đói bởi phần phía trước là phần đón tài lộc rất rộng nhưng ở mặt bằng sau hẹp tức là chả được bao nhiêu do đó bạn cần lưu ý rõ phần này.

6. Xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

Nếu xây nhà ở vị trí này rất dễ xảy ra nguy cơ núi lở hoặc lũ lụt rất cao ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Hãy cân nhắc thật kỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

7. Xây nhà trước nhà đổ nát

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà đó là không nên xây nhà trước những căn nhà hoang đổ nát. Nhà hoang là nơi trú ngụ của những người lang thang, chứa nhiều bụi bẩn, vi khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Ngoài ra, xây nhà trước nhà đổ nát rất dễ mơ thấy ác mộng, cản trở giấc ngủ của bạn.

8. Nhà có góc tường rào nhà bên cạnh chĩa vào

Nhà có góc tường rào nhà bên cạnh chĩa vào

Trong phong thủy, kiểu dáng ngôi nhà này có nghĩa là hứng mũi chịu sào cho nhà bên cạnh đó những vận xui sẽ cứ thế vào nhà của bạn, bị tiểu nhân phá hại, gặp tai ương, vận hạn trong cuộc sống.

9. Nhà có hình chữ bát

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là kiểu nhà mang lại toàn những chuyện xui xẻo, nếu không nghèo đói, túng quẫn thì cũng người này, người kia ốm đau, gặp phải cảnh ly tán do đó bạn cực kỳ phải tránh những ngôi nhà kiểu như thế này.

10. Nhà cột nhỏ, cột to

Những chiếc cột trong ngôi nhà cần phải có sự đồng đều, nhất quán. Nếu có tình trạng cột to cột nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cho gia đình bạn không được yên ấm, hay xảy ra những sự cố.

Hi vọng những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà Phong Thủy Maxi cung cấp trên đây đã giúp bạn có thêm những kiến thức cơ bản về phong thủy trong xây dựng nhà ở để từ đó tránh được những điều không may. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp, tư vấn kỹ hơn về các vấn đề trong phong thủy nhà ở nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG THUỶ MAXI

Địa chỉ: Số 229 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, hà Nội.

Hotline: 02466 82 33 55 / 0974622815

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: phongthuymaxi.com

Nội dung dịch vụ