8 yếu tố phong thủy căn hộ chung cư giúp gia chủ chiêu tài hút lộc hiệu quả

Trong thời buổi “đất chật người đông”, chọn mua chung cư là giải pháp toàn diện nhất. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa chọn được không gian sống phù hợp với túi tiền, vừa đảm bảo được các yếu tố phong thủy thì không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết sau, Phong Thủy Maxi sẽ “mách” bạn top 8 tiêu chí phong thủy căn hộ chung cư quan trọng giúp “đón” tài lộc vào nhà.

Phong thủy căn hộ chung cư phải có tầm nhìn tốt

Căn chung cư cần có được sự thuận lợi về mặt phong thủy gồm hướng tốt, đón gió, tránh nắng gắt. Đồng thời phải có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian sống. 

Căn hộ chung cư có minh đường rộng rãi

Trong phong thủy, minh đường là nơi hội tụ của các sinh khí, dùng để chỉ chỗ đất trước huyệt, các núi tụ quanh và các mạch đổ về. Do đó, khu vực này được xem là phải sạch sẽ, thoáng đãng và tàng phong tụ khí. Để xem xét mảnh đất có tốt hay không, việc đầu tiên chính là xem minh đường, sau đó điểm huyệt để mang mục đích đón cát và tránh hung.

Căn hộ chung cư phải có minh đường rộng rãi để đón cát, tránh hung
Căn hộ chung cư phải có minh đường rộng rãi để đón cát, tránh hung

Đối với chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt. Đó có thể là khu vực trồng cây xanh, khuôn viên, hồ nước…. Đồng thời, đây còn là khoảng lùi giúp tạo tầm nhìn tốt cho người bên trong. Để đáp ứng phong thủy căn hộ chung cư tốt, minh đường là yếu tố không thể bỏ qua. 

XEM THÊM >>> Quả cầu phong thủy đá tự nhiên

Căn hộ chung cư có hướng Nam hay Đông Nam

Hướng của căn hộ chung cư được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng cửa căn hộ như nhiều người hay lầm tưởng. Một chung cư có vị trí đẹp sẽ có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là hai hướng giúp đón gió mát và có ánh sáng ổn định. Đồng thời, các mặt ngắn ở những hướng còn lại giúp không gian sống giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió Tây và gió nóng. 

Tránh chọn căn hộ có ban công, cửa sổ ở hướng Tây

Tòa chung cư có mặt dài nằm ở hướng Đông hoặc Tây, hàng loạt ban công và cửa sổ sẽ bị nắng gắt chiếu vào. Căn cứ vào phong thủy căn hộ chung cư, một căn hộ tốt phải có cửa sổ quay mặt ra hướng tốt. Đồng thời, điều kiện môi sinh phải hợp với gia chủ. Lưu ý, cửa sổ của căn hộ không nên nhìn sang căn hộ khác mà phải có tầm nhìn hướng ra ngoài cảnh quan. 

Phong thủy căn hộ chung cư
Phong thủy căn hộ chung cư

Phòng ngủ không được có nắng chiếu vào

Cửa sổ phòng ngủ hướng về nơi có nắng chói chang sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Nếu không may gia đình bạn rơi vào trường hợp này, cách tốt nhất là dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang. 

Với các căn hộ trên cao có nhiều mặt thoáng, để hạn chế nắng chói và gió mạnh, gia chủ có thể sử dụng rèm, nan chớp hoặc bình phong. Ngoài ra, để tạo nên các lối dẫn khí, việc lắp đặt khung cửa không cánh hoặc sắp xếp đồ vật cũng là ý tưởng hay. 

XEM THÊM >>> Cách đặt tên công ty theo phong thủy

Phong thủy căn hộ chung cư không cho phép hành lang nhìn thẳng vào trong 

Khi chọn mua chung cư, bạn cần tránh những không gian có hành lang thẳng với cửa vào căn hộ, từ bên ngoài có thể nhìn thấy toàn bộ bên trong. Theo phong thủy, đây là điều tối kỵ vì dễ khiến gia chủ hao tài tốn của, cuộc sống bất an. 

Không gian sống cần bố trí phù hợp 

Hầu hết bên trong căn hộ được thiết kế để tận dụng tối đa diện tích. Khi lựa chọn, bạn cần tránh những nơi có các cửa xung chiếu hoặc liền kề nhau. Trong phong thủy căn hộ chung cư, chi tiết này sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc thị phi. Nếu cửa phòng vệ sinh đối diện với giường ngủ sẽ khiến sức khỏe bị hao tổn.  

Tránh chọn những căn hộ có góc nhọn các công trình chĩa vào

Trong phong thủy nhà ở, việc cửa sổ hoặc ban công căn hộ bị các góc nhọn của công trình khác chĩa vào là điều xấu. Vì chúng sẽ tạo ra xung sát, gây hại đến sức khỏe, tài vận của gia đình. 

Căn hộ chung cư cần tránh góc nhọn các công trình khác chĩa vào
Căn hộ chung cư cần tránh góc nhọn các công trình khác chĩa vào

Tương tự như nhà ở truyền thống, phong thủy căn hộ chung cư cần phải đảm bảo thì cuộc sống gia đình mới ổn định và bình an. Hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi để được tư vấn chi tiết và chuẩn xác nhất!

Căn hộ chung cư phải có minh đường rộng rãi để đón cát, tránh hung

Nội dung dịch vụ