Bật mí 10 yếu tố phong thủy trong kinh doanh giúp tài lộc ‘gõ cửa’

Phong thủy trong kinh doanh có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của cửa hàng, doanh nghiệp. Tuy nhiên để vận dụng yếu tố này một cách chuẩn xác thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết sau, Phong Thủy Maxi sẽ “mách” bạn những cách thu hút vận may, tài lộc giúp công việc làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.   

Tìm hiểu phong thủy trong kinh doanh là gì?

Phong thủy là học thuyết có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu về hướng gió, hướng khí, mạch nước tác động đến đời sống của con người. Phong thủy trong kinh doanh căn cứ vào việc xem xét các nguồn năng lượng chảy qua nơi làm việc, kinh doanh. Từ đó khai thông tài vận, may mắn, giúp công việc chủ nhân phất lên “như diều gặp gió”. 

Tìm hiểu phong thủy trong kinh doanh là gì?
Tìm hiểu phong thủy trong kinh doanh là gì?

10 yếu tố phong thủy trong kinh doanh giúp việc làm ăn “thuận buồm xuôi gió”

Sau đây, Phong Thủy Maxi sẽ bật mí cho bạn 10 yếu tố phong thủy trong kinh doanh không thể bỏ qua trước khi mở cửa hàng, văn phòng công ty.

Chọn mặt bằng phù hợp

Vị trí đặt cửa hàng có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh. Mặt bằng kinh doanh phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố về đại cát, đại lợi. Việc chọn vị trí phù hợp, cần căn cứ vào tuổi, mệnh của chủ nhân để xác định hướng tốt theo phong thủy. Thêm vào đó, mặt bằng kinh doanh phải ở những nơi thuận lợi, có khả năng phát triển sau này.

Minh đường rộng rãi

Minh đường của mặt bằng kinh doanh được hiểu là khoảng đất trống ở phía trước. Nơi này phải rộng rãi, thông thoáng để mở đường cho tài vận và may mắn. Sau lưng cửa hàng, công ty tốt nhất nên có nhà cao hoặc núi để che chắn. Điều này sẽ giúp quá trình phát triển trở nên bền vững và lớn mạnh. 

Hướng hợp phong thủy

Phong thủy trong kinh doanh rất coi trọng hướng của địa điểm đặt doanh nghiệp. Vị trí này phải tránh những nơi có góc nhọn của các công trình khác chĩa vào và con đường đâm thẳng vào nơi kinh doanh. Về lâu dài, điều này sẽ gây nên những mâu thuẫn, bất đồng, thậm chí có thể dẫn đến kiện tụng, tranh chấp. 

Hướng của vị trí đặt doanh nghiệp phải hợp phong thủy
Hướng của vị trí đặt doanh nghiệp phải hợp phong thủy

Ngoài ra, khi lựa chọn hướng phong thủy, bạn cần chú ý tránh cây to, cột điện. Vì những chi tiết này sẽ ảnh hưởng đến lưu thông, kiến trúc, dễ phát sinh bệnh tật, tai họa về sau. 

Màu sắc theo phong thủy

Căn cứ theo tính tương tinh, tương hợp, tương khắc của các màu sắc trong phong thủy Ngũ hành, bạn nên lựa chọn màu sắc kiến trúc, nội thất, bảng hiệu, bao bì sản phẩm,… phù hợp với mệnh của người chủ. Việc này sẽ giúp cho âm dương hoà hợp, kinh doanh phát đạt. 

Cách bố trí nội thất bên trong

Việc phân chia khu vực cần được tiến hành cần thận. Đồng thời, cách bố trí nội thất cũng phải gọn gàng, thông thoáng để luồng khí dễ dàng lưu thông và tụ họp ở bên trong. Từ đó hỗ trợ tăng sinh khí, hoạt động kinh doanh phát triển, thuận lợi. 

Lối đi vào 

Lối đi vào cửa hàng, công ty không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng mà còn có vai trò quan trọng đối với phong thủy trong kinh doanh. Yếu tố này sẽ giúp khai thông, dẫn đường cho nguồn tài lộc, hỗ trợ công việc làm ăn của chủ nhân. 

Bàn thờ Thần Tài 

Bất kỳ cơ sở kinh doanh nào cũng không thể thiếu bàn thờ Thần Tài. Theo phong thủy, bàn thờ Thần Tài thường được làm bằng gỗ và đặt hướng ra phía ngoài cửa chính. 

Bàn thờ Thần Tài phải được đặt đúng, chuẩn xác
Bàn thờ Thần Tài phải được đặt đúng, chuẩn xác

Vật phẩm phong thủy phù hợp

Vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải điềm xui, thu hút may mắn và kích hoạt nguồn năng lượng. Trong đó, 4 vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để cầu tài lộc trong kinh doanh là:

  • Bộ tam đa Phúc – Lộc – Thọ: cầu bình an, tài lộc và sức khỏe đủ đầy.
  • Tỳ Hưu: hỗ trợ hóa giải ngũ hoàng đại sát và giúp thu hút tài lộc.
  • Vàng thỏi: hàm ý chỉ sự sung túc, giàu có và hoạt động kinh doanh luôn “thuận buồm xuôi gió”.
  • Thiềm Thừ (Cóc ngậm tiền): linh vật này có hình dạng của con cóc 3 chân, miệng ngậm chuỗi tiền tượng trưng cho sự tài lộc.

Khu vực thu ngân

Để chiêu tài, hút lộc, phát triển vững mạnh, khu vực thu ngân cần thiết kế, bố trí đảm bảo “5 nguyên tắc vàng” sau: 

  • Quầy thu ngân ở hướng Bạch Hổ.
  • Quầy thu ngân nên đặt ở vị trí đón vượng khí, tùy thuộc vào hướng nhà và tuổi của chủ doanh nghiệp.
  • Chiều cao quầy thu ngân tốt nhất là từ 110cm – 120 cm. 
  • Phía sau quầy thu ngân nên là bức tường kiên cố. Nếu phía sau là mặt kính nên có rèm che để dễ dàng thu hút tài lộc.
  • Luôn giữ quầy thu ngân gọn gàng, sạch sẽ để luồng khí tốt được lưu thông, tránh tích tụ khí xấu.

Thiết kế bảng hiệu hợp phong thủy

Bảng hiệu cần thiết kế dựa trên bản mệnh, năm sinh của chủ doanh nghiệp. Nếu bảng hiệu có gắn đèn led, số bóng phải là số lẻ, tốt nhất nên là 3 và 5. Vì theo phong thủy trong kinh doanh, 3 đại diện cho sự lớn mạnh và 5 tượng trưng cho sự đủ đầy. 

Thiết kế bảng hiệu hợp phong thủy
Thiết kế bảng hiệu hợp phong thủy

Phong thủy trong kinh doanh có vai trò nhất định trong hoạt động của doanh nghiệp. Do đó, bạn cần xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng tránh gặp tai hoạ, vận xui. Cách tốt nhất là hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi để được tư vấn tận tình nhất. 

XEM THÊM >>> Một số dịch vụ và sản phẩm tại Phong thủy Maxi

>> Ý nghĩa của tháp văn xương trong phong thủy

>> Tra cứu tên công ty theo phong thủy

>> Tư vấn phong thủy xây nhà

>> Đặt tên cho con gái hợp tuổi bố mẹ

>> Quả cầu phong thủy đá tự nhiên

Tìm hiểu phong thủy trong kinh doanh là gì?

Nội dung dịch vụ