Cách đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà giúp thu hút tài vận cho gia chủ

Tỳ Hưu phong thủy là vật phẩm trưng bày được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: ngọc, các loại đá quý, kim loại quý, … Chúng tượng trưng cho yếu tố dung hòa trời đất, gió nước, thu hút vượng khí cho gia chủ. Để linh vật này đạt được hiệu quả phong thủy, bạn cần trưng bày ở vị trí phù hợp với phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý cách đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà giúp thu hút tài vận cho gia chủ.

1. Giới thiệu về ý nghĩa của Tỳ Hưu phong thủy

Theo truyền thuyết dân gian, Tỳ hưu là con thứ 9 của rồng, cũng là người con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất. Mô tả về Tỳ hưu được sách cổ ghi lại chi tiết như sau: Đầu có hình con kỳ lân, trên đầu có sừng, thân to như con một gấu lớn và có cánh.

Tuy sở hữu ngoại hình rất đẹp nhưng Tỳ Hưu lại không có hậu môn nên chỉ có thể ăn vào mà không thể nhả ra. Đặc biệt loài này rất thích ăn vàng bạc nên khi chết đi, Tỳ hưu trở thành linh vật chiêu mộ tài lộc và giúp ngăn cản tà khí. Chính vì vậy mà người ta thường sử dụng tượng tỳ hưu để làm vật trưng bày trong nhà, có tác dụng mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, sự nghiệp, trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

Tỳ biểu tượng cho tiền tài, bình an
Tỳ biểu tượng cho tiền tài, bình an

2. Cách đặt tỳ hưu phong thủy trong nhà thu hút vận may, tài lộc

Có rất nhiều cách đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà mỗi nơi đều mang đến một ý nghĩa phong thủy khác nhau. Bạn có thể đặt linh vật Tỳ Hưu ở bàn Thần Tài hoặc bên trên két sắt. Đây đều là những vị trí đẹp giúp Tỳ Hưu phát huy tối đa ý nghĩa của mình.  Theo đó, gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, thu tiền về mà ít bị thất thoát.

Tỳ hưu đặt bàn thần tài cầu tài lộc
Tỳ hưu đặt bàn thần tài cầu tài lộc

Đặt Tỳ Hưu gần ghế sofa phòng khách cũng là vị trí được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Những bộ Tỳ Hưu nằm trên ghế đơn cạnh bàn uống nước giúp gia chủ thu về nhiều tài lộc. Đồng thời, hứa hẹn mang đến sự sang trọng, lộng lẫy cho toàn bộ không gian phòng khách. Hoặc nhiều người còn sử dụng những chiếc Tỳ Hưu cỡ vừa đặt ngay trên bàn nhậu.

Bên cạnh đó, cách đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà còn có thể để cạnh bàn tivi, nhìn chúng cũng rất trang nhã và hợp phong thủy. Bạn cũng có thể đặt trong tủ kính, với ánh sáng của những mảnh kính sẽ khiến Tỳ Hưu trở nên lung linh hơn bao giờ hết và đón tài lộc vào nhà.

Tỳ hưu có thể đặt ở bàn Tivi, bàn làm việc 
Tỳ hưu có thể đặt ở bàn Tivi, bàn làm việc

3. Không nên đặt Tỳ Hưu phong thủy ở những vị trí nào?

Có thể đặt Tỳ Hưu ở nhiều vị trí khác nhau nhưng cách đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà cần tránh một số điều cấm kỵ như sau:

Chọn vị trí trưng bày Tỳ Hưu không khó nhưng để các chú Tỳ Hưu phong thủy đúng cách, vừa rước tài lộc vừa đảm bảo mỹ quan thì cần tránh một số điều kiêng kỵ. Trước hết, không nên đặt Tỳ Hưu hướng vào cổng chính, nghĩa là đầu quay vào nhà, lưng quay ra cửa. Dù ở vị trí nào, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, quay vào nhà.

Đặc biệt cách đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà cần tránh đối diện với gương. Theo quan niệm phong thủy, gương có ánh sáng chiếu vào sẽ khiến tài lộc phát tán. Chính vì vậy mà nhiều gia đình Việt chỉ đặt các chú Tỳ Hưu một mình, hoặc để trong tủ kính nhưng không có gương soi.

Ngoài ra, theo phong thủy, cách đặt Tỳ Hưu phong thủy trong nhà không nên đối diện với giường ngủ, đặc biệt là giường ngủ của hai vợ chồng. Vì đặt đối diện giường ngủ thể hiện sự không tôn trọng linh vật. Hơn hết, những chú Tỳ Hưu phong thủy bằng đá còn góp phần làm cho phòng khách trở nên trang trọng và lịch sự hơn.

Bạn có nhu cầu mua Tỳ Hưu Phong Thủy và các vật phẩm phong thủy vui lòng liên hệ Phong thủy Maxi bằng qua hotline: 02466 82 33 55 hoặc 0974622815 hoặc đặt hàng trực tiếp trên website.

XEM THÊM >>> Đặt tên công ty phong thủy mới nhất 

XEM THÊM >>> Cách đặt tên hợp tuổi bố mẹ năm 2022

XEM THÊM >>> Nơi mua con tỳ hưu phong thủy chất lượng

Nội dung dịch vụ