Cách tính âm trạch cho người mất chính xác nhất

Phong thủy mộ trạch và cách tính âm trạch cho người mất luôn được người Việt Nam quan tâm từ ngàn đời nay. Việc này mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc, là hình tượng văn hóa lâu đời nhằm tôn trọng người đã khuất. Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cho thông tin mộ âm trạch và cách xác định âm trạch cho người mất.

1. Âm trạch là gì? Tại sao cần tính âm trạch cho người mất?

Âm trạch là một từ Hán Việt dùng để chỉ vùng đất dùng để mai táng người đã khuất. Việc lựa chọn khu âm trạch phong thủy hay cách tính âm trạch cho người mất phong thủy giúp người đã khuất ra đi thanh thản, nhắm mắt xuôi tay và phù hộ tài lộc cho những người ở dương gian.

Đây là một việc mang ý nghĩa sâu sắc về tâm linh, hậu vận nên rất được người trong tình cảm và giàu tín ngưỡng như người Việt Nam chú trọng.

Cũng tương tự như thế, xem thêm về chọn ngày nhập trạch theo tuổi, để bạn có thể hiểu hơn ý nghĩa về âm trạch hay nhập trạch.

Tại sao cần tính âm trạch cho người mất

Xem âm trạch theo phong thủy là cách bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất 

2. Cách tính âm trạch cho người mất như thế nào?

Về mặt phong thủy, một mộ trạch được đặt theo hướng đẹp là phải phù hợp với cẩ người đã mất và người còn sống. Từ đó, tạo điều kiện để nguồn năng lượng vũ trụ gửi tới con cháu của mình. Chính vì vậy, việc tính âm trạch theo phong thủy vô cùng quan trọng, một số phương pháp tính âm trạch cho người mất được áp dụng như sau:

2.1 Cách tính âm trạch cho người mất theo năm sinh

Theo quan niệm lâu đời mà cha ông ta để lại, cách tính âm trạch phổ biến nhất là tính theo ngày – tháng – năm sinh âm lịch của người đó. Xây mộ cho người đã khuất cũng cần được thực hiện như chọn hướng nhà tại dân gian vậy. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm gây tranh cãi khi một số các nhà kinh dịch học cho rằng xác định hướng mộ theo năm sinh là sự nhầm lẫn không nên có.

2.2 Xem âm trạch theo năm mất

Một phương pháp nữa dùng để xác định hướng mộ cho người đã khuất đó là sử dụng năm mất. Quan điểm này được nhiều nhà phong thủy học đồng thuận và cho rằng tính âm trạch nên dựa vào ngày mất chứ không phải ngày sinh.

Theo quan điểm này, ngày mất được tính là ngày sinh ở âm giới, ở dương gian người ta xem nhà theo ngày tháng năm sinh thì ở âm giới xem nhà theo ngày tháng năm mất. Điều này là chuẩn phong thủy hơn. Do đó mà khi đã mất thì ta nên lấy ngày tháng năm mất để làm căn cứ tính âm trạch.

Nên xác định hướng mộ theo ngày tháng năm mất 

Nên xác định hướng mộ theo ngày tháng năm mất 

2.3 Xác định quẻ chủ mệnh

Đây là một cách tính âm trạch cho người mất dân gian căn cứ vào năm mất của chủ mệnh để gieo quẻ tương ứng. Những quẻ được gieo có thể là Đông Tứ Mệnh hoặc Tây Tứ Mệnh.

Với quẻ đông tứ mệnh, hướng mộ nên đặt theo các hướng thuộc Đông Tứ Trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Ly (Hỏa), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Khảm (Thủy). Những người này hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là: Chấn (Hướng Đông), Khảm (Hướng Bắc), Ly (Hướng Nam), Tốn (Hướng Đông Nam).

Với quẻ Tây tứ mệnh, hướng mộ nên đặt theo các hướng thuộc Tây Tứ Trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Khôn (Thổ),  quẻ Đoài (Kim).  Tây tứ mệnh hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Đoài (Hướng Tây), Càn (Hướng Tây Bắc), Cấn (Hướng Đông Bắc), Khôn (hướng Tây Nam).

Xem que để định hướng chuẩn xác nhất

Xem que để định hướng chuẩn xác nhất

Để tính âm trạch cho người mất được dễ dàng hơn thì cần xác định mệnh của họ một cách chính xác nhất. Ngoài các hướng phù hợp ra thì bạn không nên đặt mộ theo các hướng khác để tránh hạn vận cho con cháu. Đặc biệt khi chọn hướng mộ theo tuổi nên tránh các phương vị Tuyến Không Vong hay Hoàng Tuyền. Vì các hướng này sẽ có ảnh hưởng vô cùng xấu đến hậu duệ tức là con cháu đời sau.

Phong Thủy Maxi hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức về cách tính âm trạch cho người mất. Để được tư vấn cụ thể hơn, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG THUỶ MAXI

Địa chỉ: Số 229 Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 02466 82 33 55 / 0974622815

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: phongthuymaxi.com

XEM THÊM >>> Tư vấn phong thủy văn phòng

XEM THÊM >>> Chọn ngày tốt khai trương theo tuổi

Nội dung dịch vụ