Hướng dẫn cách đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022

Đặt tên cho con là một việc vô cùng hệ trọng, gián tiếp ảnh hưởng đến số mệnh của trẻ sau này. Đồng thời còn bổ trợ năng lượng giúp gia đình hòa hợp, êm ấm, cha mẹ làm ăn phát tài. Vậy làm thế nào để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022 chuẩn phong thủy? Hãy đọc ngay bài viết của Phong Thủy Maxi để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022 theo Tam hợp

Đặt tên con hợp tuổi với bố mẹ sẽ giúp cả gia đình luôn được bình an và nhiều tài lộc. Do đó, bố mẹ cần cân nhắc đến hai yếu tố cơ bản:

 • Tam hợp gồm 4 nhóm: Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Thân – Tý – Thìn và Tỵ – Dậu – Sửu.
 • Tứ hành xung gồm 3 nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi và Tý – Ngọ – Mão – Dậu. 

Chiếu theo quy tắc trên, bố mẹ nên chọn các bộ Thủ tốt tương ứng với bộ Tam hợp để đặt tên cho con. Ngoài ra, bạn cần lưu ý, tên con sẽ được đặt theo mệnh của cả bố và mẹ. Nếu bố mẹ không cùng mệnh, tên bé có thể lựa chọn theo mệnh của một trong hai người. 

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022 theo Tam hợp
Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022 theo Tam hợp

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo quy tắc Ngũ hành 

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022 cần tương hợp với cung mệnh của bé và phù hợp với bản mệnh của bố mẹ. Dựa vào năm sinh âm lịch, bố mẹ có thể xác định được cung mệnh cho con. Sau đó căn cứ vào quy luật Ngũ hành để lựa chọn cái tên  phù hợp nhất:

 • Xét theo mối quan hệ Ngũ hành tương sinh thì: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa.
 • Xét theo mối quan hệ Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hoả, Hoả khắc Kim. 

Nhiệm vụ của bố mẹ là phải đặt tên cho con theo Ngũ hành tương sinh mà không được tương khắc với cung mệnh của bé và người nuôi dưỡng. Ở đây, con sinh vào năm 2022 thuộc mệnh Kim thì hai hành tương sinh sẽ là Thủy – Thổ, một hành tương hợp là Kim. Như vậy, bạn nên ưu tiên đặt tên con theo hành Thủy và Thổ để giúp bổ trợ năng lượng cho bé. 

XEM THÊM >>> Tỳ hưu phong thủy để bàn

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo quy tắc tứ trụ

Tứ trụ là bộ môn khoa học nghiên cứu về vận mệnh kết hợp đại vận và lưu niên. Từ đó giúp con người cải tạo vận số ngày càng hưng thịnh. 

Về bản chất, Tứ trụ hoạt động dựa trên 2 nguyên lý cơ bản là âm dương và ngũ hành sinh khắc chế hóa. Một đời người sẽ được chia thành các vận 10 năm, gọi là đại vận. Mỗi vận lại được xét theo từng năm gọi là lưu niên hoặc thái tuế. Kết hợp các yếu tố trên, ta có thể luận đoán được mức độ cát hung, họa phúc của đời người. 

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo quy tắc tứ trụ
Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo quy tắc tứ trụ

Trong đó, tứ trụ gồm 4 trụ, tương ứng với mỗi giai đoạn khác nhau:

 • Trụ năm: thể hiện cuộc sống trước năm 18 tuổi.
 • Trụ tháng: thể hiện thời tiền vận (giai đoạn tu nghiệp và khởi nghiệp).
 • Trụ ngày:  thể hiện thời trung vận (giai đoạn phát triển và củng cố sự nghiệp).
 • Trụ giờ: thể hiện thời hậu vận ( giai đoạn phát huy và thừa hưởng sự nghiệp).

Để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022 cần tuân thủ quy tắc Tứ trụ. Theo đó, bố mẹ sẽ căn cứ vào giờ sinh của bé để lập lá số Tứ trụ cho con. Dựa vào lá số này, bố mẹ phải lựa chọn cái tên có Hành sinh được trợ dụng thần. Điều này sẽ giúp bé hạn chế nhược điểm để cải vận.

Những lưu ý khi đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022

Khi đặt tên cho con sinh vào năm Nhâm Dần, bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

 • Đặt tên đơn giản cho con: Một cái tên hay không cần quá hoa mỹ hay cầu kỳ. Bố mẹ nên lựa chọn những cái tên vừa hợp phong thủy vừa dễ đọc, dễ nhớ và thể hiện rõ giới tính của bé.
 • Tên phải phù hợp với tứ trụ của con: Việc này sẽ giúp điều chỉnh vận khí, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho cuộc sống của trẻ.
 • Đặt tên cho con phải có ý nghĩa: Bố mẹ nên lựa chọn những cái tên hay, mang hàm ý tốt đẹp, tránh sử dụng những từ tối nghĩa, thô tục, số đếm hoặc ký tự. 
Những lưu ý khi đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022
Những lưu ý khi đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022 không đơn thuần chỉ là tên gọi mà còn ảnh hưởng đến vận khí của trẻ và hoà khí của gia đình. Nếu bạn muốn tên của con mình vừa hợp phong thủy, vừa ý nghĩa, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi.

XEM THÊM >>> Tên cửa hàng theo phong thủy

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ 2022 theo Tam hợp

Nội dung dịch vụ