Những điều cần tránh khi đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ 

Đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ là đề tài được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Bởi bố mẹ không chỉ muốn con sở hữu một cái tên ấn tượng mà còn hỗ trợ cho sự bình an và tài lộc của bé cũng như cả gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh phạm phải những sai lầm mà Phong Thủy Maxi liệt kê trong bài viết sau nếu không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bé. 

Tại sao cần đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ?

Theo quan niệm của người Á Đông, nếu tên con hợp với tuổi mệnh của bố mẹ, tất cả thành viên trong gia đình đều được bình an, thuận lợi và may mắn. Bên cạnh đó, theo triết học phương Đông từ thời cổ đại, vạn vật trên trái đất này đều vận hành theo quy luật của Ngũ hành, bao gồm con người. Việc tuân thủ theo Ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ đảm bảo vận mệnh tốt cho cả bé và gia đình. 

Tại sao cần đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ?
Tại sao cần đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ?

Những lưu ý cần tránh khi đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ 

Theo dân gian, cái tên chính là “mệnh danh”. Do đó, bố mẹ cần căn cứ vào bản mệnh và Ngũ hành để đặt tên cho bé. Điều này sẽ giúp tương lai của con được vững vàng hơn. Xét về mặt tâm linh, đây được xem là yếu tố may mắn. Khi đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

Âm – Hình – Nghĩa khi đặt tên con theo phong thủy là gì?

Một cái tên hay và ý nghĩa sẽ đảm bảo 3 yếu tố sau:

Âm thanh

Ta có thể cảm nhận được sức vang của từ khi gọi tên một người. Bản thân âm cũng có những tần số nhất định. Chúng góp phần tạo nên hiệu ứng vào tính phong thủy của tên gọi. Do đó, bố mẹ nên ưu tiên chọn những cái tên có âm thanh nhã, dễ gọi. Tránh chọn những âm gần giống nhau, âm quá sắc hoặc quá nhạt nhẽo.

Hình ảnh 

Chữ vốn có hình dạng và biểu thị sự dẫn dắt, ám thị và sức khỏe của người đó. Vì vậy, khi đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ, bạn bên lưu ý đến kết cấu dài ngắn cũng như sự cân đối và hài hoà. 

Ý nghĩa

Ý nghĩa của tên gọi sẽ biểu trưng cho cả một đời người. Vì vậy, bố mẹ không nên sử dụng những từ ngữ thô tục, thiếu nho nhã và tối nghĩa. Tốt nhất nên ưu tiên chọn những cái tên có ý nghĩa thông suốt. Tức là họ và tên phải liên quan cũng như bổ trợ cho nhau. 

 Âm - Hình - Nghĩa khi đặt tên con theo phong thủy
Âm – Hình – Nghĩa khi đặt tên con theo phong thủy

Tránh đặt tên phạm húy, trùng tên ông bà tổ tiên

Từ trước đến nay, ông bà ta luôn dạy con cháu phải ghi nhớ cội nguồn, cũng như thể hiện lòng biết ơn với tổ tiên và giữ gìn bản sắc “kính trên nhường dưới”. Và việc đặt tên con cái cũng vậy. Tuyệt đối không được đặt tên con trùng với tên của những bậc bề trên trong gia đình. Bên cạnh đó, tránh đặt tên con trùng với những anh chị em cùng vai vế khác. 

Ông bà ta vẫn thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, việc đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ nên được xem xét một cách kỹ lưỡng. Nếu đặt tên con trùng với bậc trên trong nhà được coi là phạm húy. Đứa trẻ sau này sẽ không được tổ tiên phù trợ và không được mọi người trong dòng họ yêu quý. Do đó, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ những tên trong 3 đời của dòng họ để tránh không đặt nhầm cho con.

Lưu ý về dấu thanh trong từ

Khi đặt tên con, bố mẹ cũng nên lưu ý đến Hành của các dấu trong họ tên và tứ trụ. Trong tiếng Việt gồm có 6 thanh là: sắc thuộc hành Kim; huyền và thanh ngang thuộc hành Mộc; hỏi thuộc hành Hỏa; ngã thuộc hành Thủy; nặng thuộc hành Thổ. Nếu muốn đặt tên con thuận phong thủy, bố mẹ nên xác định hành của các yếu tố như tên, họ, đêm, ngày sinh,…dựa theo nguyên tắc sau:

  • Hành của họ phải tương sinh với hành của tên thì đứa bé mới nhận được hồng phúc từ dòng họ. 
  • Họ và tên phải tương sinh tương hòa với Tứ trụ (biểu thị cho giờ, ngày, tháng, năm sinh). Nếu hành của Tứ trụ tương sinh với hành của tên là tốt nhất. Vì đứa trẻ sẽ được trời đất nâng đỡ, trợ giúp suốt cuộc đời. 
Lưu ý về dấu thanh trong từ khi đặt tên cho con
Lưu ý về dấu thanh trong từ khi đặt tên cho con

Đặt tên con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp bé và cả gia đình được an yên một đời, tài lộc phát triển. Do đó, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.

XEM THÊM >>> Tháp văn xương 9 tầng

XEM THÊM >>> Ngày đẹp xây nhà năm 2021

XEM THÊM >>> Phong thủy nhà ở chung cư

 Âm - Hình - Nghĩa khi đặt tên con theo phong thủy

Nội dung dịch vụ