Những nguyên tắc phong thủy trong nhà ở gia chủ cần biết

Phong thủy nhà ở không phải mê tín mà là một phạm trù khoa học quyết định tới đời sống của cả gia đình. Một gia đình có phong thủy tốt sẽ đem lại nhiều điềm lành và sự thịnh vượng cho các thành viên. Trong bài viết sau, Phong Thủy Maxi sẽ mang tới thông tin về các nguyên tắc phong thủy trong nhà ở mà gia chủ không thể bỏ qua.

Nguyên tắc phong thủy trong nhà ở khi lựa chọn hướng nhà 

Để tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà, gia chủ cần lựa chọn hướng nhà hợp với bản mệnh. Thông thường, hướng nhà sẽ được chọn theo:

  • Đông Tứ Trạch gồm: Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.
  • Tây Tứ Trạch gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 

Người có bản mệnh Đông Tứ Mệnh nên chọn hướng nhà cửa, công ty theo nhóm Đông Tứ Trạch để gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Và ngược lại, người có bản mệnh Tây Tứ Mệnh thì nên chọn nhóm Tây Tứ Trạch. Ngoài ra, cách bố trí, lựa chọn vật phẩm và nội thất phong thủy cũng phải tuân thủ theo bản mệnh. 

Nguyên tắc phong thủy trong nhà ở khi lựa chọn hướng nhà
Nguyên tắc phong thủy trong nhà ở khi lựa chọn hướng nhà

Hướng cửa chính không bị cản trở

Nguyên tắc phong thủy trong nhà ở rất coi trọng hướng cửa chính. Vì đây là nơi dòng khí lưu thông, đón tài lộc vào nhà. Chính vì vậy, khi chọn hướng cửa chính, gia chủ nên:

  • Chọn hướng cửa theo tuổi, nằm 1 trong các cung sau: Thiên Y, Phước Đức, Sinh Khí, Phục Vị. Trong đó, hướng cửa chính thường được ưu tiên ở cung Sinh Khí. 
  • Đôi khi, cửa chính không nhất thiết phải nằm ở hướng nhìn ra cổng. Gia chủ có thể thiết kế cửa chính nằm ở mặt bên hoặc lệch một chút tuỳ vào khu đất.
  • Kích thước, tỷ lệ và kiểu dáng cửa cần được cân nhắc hợp lý và hài hoà với công trình.
  • Tuyệt đối tránh thiết kế cửa chính và cửa hậu sau nhà đối diện nhau. Theo quan niệm dân gian, việc này sẽ khiến tiền vào ở cửa trước và ra ở cửa sau. Hoặc mở cửa chính nhìn thấy nhà bếp, nhà vệ sinh đầu tiên cũng ảnh hưởng rất lớn đến năng lượng của ngôi nhà. 

XEM THÊM >>> Cách chọn ngày sinh cho con hợp phong thủy

Nguyên tắc phong thủy nhà ở trong việc lựa chọn hướng bàn thờ

Bàn thờ hay phòng thờ là khu vực tâm linh để thờ cúng tổ tiên, ông bà. Do đó, hướng đặt bàn thờ cần phải được chú trọng. Khi thiết kế, nên quay hướng bàn thờ theo hướng của cửa chính. Không gian phải thoáng mát, có tiểu cảnh, ánh sáng và không khí tự nhiên. Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ bên dưới nhà vệ sinh hoặc quay ngược lại với cửa sổ, cửa ra vào.

Nguyên tắc phong thủy nhà ở trong việc lựa chọn hướng bàn thờ
Nguyên tắc phong thủy nhà ở trong việc lựa chọn hướng bàn thờ

Thiết kế không gian nhà ở thông thoáng

Nguyên tắc phong thủy trong nhà ở cần hướng tới sự thông thoáng. Nếu nhà có nhiều cửa sổ, gia chủ nên bố trí sao cho luồng khí tập trung tại trung tâm của ngôi nhà. Đây được gọi là cách sắp xếp “tàng phong tụ khí” – dòng khí lưu chuyển trong nhà liên tục, hài hòa, tránh ngưng tụ lại một chỗ. 

Cụ thể, khi thiết kế ngôi nhà cần phân chia không gian hợp lý, giảm vách ngăn nhưng không được quá trống trải. Gia chủ nên ưu tiên lựa chọn những ngôi nhà có phòng khách thông thoáng, khoảng không gian giữa các phòng phù hợp. 

XEM THÊM >>> Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy

Ánh sáng tự nhiên trong phong thủy nhà ở 

Ánh sáng mặt trời cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Khi ánh sáng quá gay gắt chiếu thẳng vào ngôi nhà không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến các thành viên trở nên cáu gắt. Điều này hoàn toàn bất lợi đến hoà khí gia đình. 

Nguồn ánh sáng tự nhiên vừa đủ sẽ giúp xua đuổi khí ứ đọng trong nhà. Bằng cách thúc đẩy sự lưu động của các luồng khí, xua tan sự tù túng, ứ đọng, lạnh lẽo để giúp không gian trở nên thông thoáng và cân bằng năng lượng phong thủy bên trong nhà. 

Ngôi nhà cần phải có đủ ánh sáng tự nhiên để cân bằng năng lượng bên trong
Ngôi nhà cần phải có đủ ánh sáng tự nhiên để cân bằng năng lượng bên trong

Nguyên tắc phong thủy trong nhà ở cần phải được tính toán kỹ lưỡng và phù hợp với tính khoa học của công trình. Hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi để được tư vấn tận tình. Chúng tôi sẽ giúp bạn thu hút nguồn năng lượng tích cực và sự thịnh vượng cho gia đình bằng các mẹo phong thủy cực hữu ích. 

XEM THÊM >>> Cách dùng tháp văn xương đúng nhất

Nguyên tắc phong thủy trong nhà ở khi lựa chọn hướng nhà 

Nội dung dịch vụ