Gợi ý cách tra cứu tên công ty theo Phong Thuỷ cho chủ doanh nghiệp

Tên công ty không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng, là thương hiệu mà chúng còn quyết định phần lớn đến tài vận và sự phát triển của nó trong tương lai. Một cái tên hay không chỉ xét trên góc độ ngữ nghĩa mà còn cần hợp phong thủy với gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ giúp các chủ doanh nghiệp cách tra cứu tên công ty theo phong thủy phù hợp nhất.

Vì sao nên đặt tên doanh nghiệp của bạn theo phong thủy?

Vì sao cần phải tra cứu tên công ty theo phong thủy là thắc mắc của nhiều người. Đây được xem là một yếu tố gắn liền với cuộc sống của con người phương Đông. Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc làm ăn kinh doanh, xây dựng nhà cửa, … phù hợp với gia chủ.

Việc đặt tên công ty theo phong thủy sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, thu nhiều tài lộc và ngày càng phát triển, tránh được các yếu tố và vận khí xấu.  Việc đặt tên công ty, thiết kế logo theo phong thủy cần xét trên nhiều yếu tố như độ tuổi, bản mệnh, màu sắc ý nghĩa mà chủ doanh nghiệp muốn hướng đến.

Cách đặt tên công ty theo phong thủy như thế nào?

Cách đặt tên công ty theo phong thủy như thế nào?

Gợi ý cách tra cứu tên công ty theo phong thủy

Để đặt một cái tên ý nghĩa, hòa hợp cho doanh nghiệp của mình, trước tiên cần xét đến yếu tố pháp luật, sau đó mới xét đến mặt phong thủy. Một số cách tra tên công ty hợp phong thủy chủ doanh nghiệp mà bạn có thể áp dụng như sau:

Đặt tên công ty theo phong thủy –  mệnh của chủ doanh nghiệp

Có nhiều cách để đặt tên công ty theo mệnh. Theo nguyên tắc thì tên công ty cần kết hợp tương thích ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sao cho tương ứng với nghề kinh doanh và với bản mệnh của chủ doanh nghiệp. Họ cũng nên tránh những mệnh tương khắc với mệnh của mình.

Đặt tên của công ty theo phong thủy – Bát quái

Bát quái từ lâu đã được dân ta sử dụng trong việc đặt tên riêng, tên công ty, nhà hàng …. Bát quái có liên quan rất chặt chẽ với ngũ hành. Trong khi Ngũ hành gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Thì bát quái có các quái tương ứng như: Quái khảm (nước) và quái ly (lửa), Cấn (núi) và quái Khôn (địa). Mộc tương ứng với quái Chấn (sấm) và quái Tốn (gió). Mệnh kim tương ứng với quái đoài (đầm) và quái càn (trời).

Cần đặt tên chữ cái đầu theo các quẻ đã xem sau đó đối chiếu với những chữ cái tương ứng với các mệnh.

Bát quái và mệnh học là hai yếu tố liên quan mật thiết đến nhau

Bát quái và mệnh học là hai yếu tố liên quan mật thiết đến nhau

Đặt tên công ty phong thủy tuân thủ theo âm dương

Tra cứu tên công ty theo phong thủy âm dương là giúp cân bằng, hài hòa cho doanh nghiệp. Chữ Hán thường có các nét hài hòa tuân thủ theo phong thủy. Chủ doanh nghiệp có thể dựa theo số các nét bút là chẵn hoặc lẻ.

Tổng các số nét môi chữ xuất hiện trong các từ tạo thành tên công ty đều có cả chẵn và lẻ sẽ được coi là rất tốt. Theo thứ tự chúng nên là Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương.

Ví dụ: chữ Hưng có tổng các chữ là 4 tức là chẵn, Trang có tổng chữ cái là 5 tức là lẻ. Người ta hay lấy tên công ty TNHH “Hưng Trang” có đủ chẵn và lẻ thì sẽ đảm bảo sự cân bằng ngũ hành.

Đặt tên công ty theo phong thủy liên quan đến tuổi của chủ sở hữu

Một số chữ cái hợp với các mệnh cụ thể như:

  • Chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, E, Y, U, O, I;
  • Chữ cái thuộc mệnh Kim: C, R, Q, S, X;
  • Chữ cái thuộc mệnh Thủy: B, Đ, P, H, M;
  • Chữ cái thuộc mệnh mộc: G, K;
  • Chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, T, N, L, V.

Lưu ý dùng các chữ cái hợp mệnh để đặt tên công ty 

Lưu ý dùng các chữ cái hợp mệnh để đặt tên công ty 

Đặt tên công ty theo quy luật ngữ nghĩa

Hầu hết các chủ doanh nghiệp khi lựa chọn tên cho công ty đều rất quan trọng ngữ nghĩa của nó. Tùy theo sản phẩm kinh doanh, chủ doanh nghiệp có thể chọn cho mình những cái tên mang ý nghĩa khác biệt. Gợi ý một số tên mang ý nghĩa cho đặt tên công ty là: Lộc Phát, Vĩnh Phát, Hưng Thịnh,…

Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp cũng có thể tra cứu tên công ty theo phong thủy bằng nhiều cách khác như: theo âm hay ý đẹp, theo yếu tố may mắn, … Để được giải đáp thêm những thắc mắc của mình, bạn có thể liên hệ với Phong Thủy Maxi theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG THUỶ MAXI

Địa chỉ: Số 229 Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 02466 82 33 55 / 0974622815

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: phongthuymaxi.com

XEM THÊM >>> Đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ

XEM THÊM >>> Quả cầu phong thủy để bàn làm việc

Nội dung dịch vụ