Giải đáp: Tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa gì?

Ngày nay, phong thủy đã trở thành một phần trong đời sống của người Việt, đặc biệt là giới doanh nhân làm ăn buôn bán. Chính vì vậy mà các linh vật phong thủy rất được ưa chuộng, trong đó có tỳ hưu. Tỳ hưu là gì, tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa gì đối với chủ sở hữu là những thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tỳ hưu phong thủy là gì?

Trước khi tìm hiểu tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa gì thì bạn cũng nên biết tỳ hưu là gì phải không nào? Tỳ Hưu là một trong những linh vật linh thiêng trong truyền thuyết đến nay vẫn được người dân tôn kính và thờ cúng. Pixiu là một linh vật cổ xưa có hình dáng giống kỳ lân – sự kết hợp khá đặc biệt giữa ngựa và rồng. Tỳ hưu có một điểm khác biệt không giống bất kỳ loài động vật nào khi chúng không có lỗ hậu môn nên chỉ ăn vào mà không bao giờ nhả ra.

Giải đáp ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu
Giải đáp ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu

Theo dân gian, có rất nhiều truyền thuyết khác nhau về tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa gì. Một câu chuyện kể lại rằng Tỳ hưu là con thứ 9 của rồng, cũng là người con sở hữu ngoại hình và thần thái đẹp nhất. Mô tả về Tỳ hưu được sách cổ ghi lại chi tiết như sau: Đầu có hình con kỳ lân, trên đầu có sừng, thân to như con một gấu lớn và có cánh.

Dù sở hữu ngoại hình hoàn hảo nhưng Tỳ hưu lại bị dị tật là không có hậu môn. Vì vậy, Tỳ hưu chết không lâu sau khi sinh. Thương xót cho đứa con xinh đẹp nhưng bạc mệnh, Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ Hưu trở lại làm linh vật của Trời, với linh ứng là phù hộ cho con người về con đường tài lộc và vinh quang.

Giải đáp: Tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa gì?

Tỳ hưu phong thủy mang lại ý nghĩa gì? Tại sao chúng lại được trưng bày và sử dụng như một món linh vật là thắc mắc của nhiều người? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của 2 loại tỳ hưu phổ biến nhất hiện nay:

Tỳ hưu phong thủy có 2 loại mang 2 ý nghĩa khác nhau
Tỳ hưu phong thủy có 2 loại mang 2 ý nghĩa khác nhau

Tỳ Hưu Thiên Lộc: Loại tỳ hưu này có dáng vẻ uy nghiêm, đầu có hai sừng, miệng rộng và bụng khá to. Thức ăn ưa thích của tỳ hưu chính là vàng bạc, châu báu nên người ta tin tưởng rằng Thiên Lộc Tỳ Hưu có sức mạnh và ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ của cải, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, giàu có hơn.

Tỳ Hưu Tịch Tà: Khác với Thiên Lộc, Tỳ Hưu Tịch Tà chỉ có một sừng trên đầu và có vẻ ngoài dữ dằn hơn, miệng luôn há hốc. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu Tịch Tà sẽ dùng cặp sừng sắc nhọn của mình để tiêu diệt những con quỷ đang đến gần, chúng hấp thụ sinh lực của con quỷ để tạo ra năng lượng cho bản thân. Chính vì vậy mà tỳ hưu tịch tà được coi là linh vật phong thủy tốt nhất giúp ngăn chặn tà khí, mang lại bình an cho gia chủ.

Tỳ Hưu tịch tà mang ý nghĩa bảo vệ bình an cho chủ nhân của nó
Tỳ Hưu tịch tà mang ý nghĩa bảo vệ bình an cho chủ nhân của nó

Nhờ vào việc xua đuổi tà ma, mang lại nhiều tài lộc và bình an cho chủ sở hữu mà Tỳ Hưu là một trong những vật phẩm phong thủy được yêu chuộng nhất hiện nay. Tỳ hưu có thể được thiết kế dạng vật trưng bày để bàn, xe ô tô hoặc làm trang sức như: vòng tay, nhẫn, vòng cổ, …Ngoài ra thì cũng có rất nhiều thiết kế Tỳ Hưu mang ý nghĩa phong thủy tài lộc như: Tỳ hưu cõng tiền, Tỳ hưu ngậm ngọc, Tỳ hưu kéo bắp cải….

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về tỳ hưu là gì và tỳ hưu phong thủy có ý nghĩa gì. Bạn có thể sử dụng tỳ hưu phong thủy để trưng bày hoặc làm đồ trang sức để mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống nhé. Đừng quên chọn màu tỳ hưu phong thủy hợp mệnh ngũ hành và đặt ở những vị trí tốt nhất bạn nhé!

XEM THÊM >>> Chọn ngày tốt động thổ

XEM THÊM >>> Đặt tên cho con theo ngày tháng năm sinh

XEM THÊM >>> Tư vấn phong thủy xây nhà

Nội dung dịch vụ