Vị trí đặt hũ gạo trong nhà chuẩn phong thủy

Cơm là món ăn không thế thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, là nét ẩm thực độc đáo Á Đông. Chính vì vậy, trong gian bếp của người Việt không thể thiếu hũ gạo. Hũ gạo không chỉ có chức năng lưu trữ mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy to lớn. Để gia đình luôn êm ấm, tài vận hanh thông thì vị trí đặt hũ gạo trong nhà chuẩn phong thủy là vô cùng quan trọng.

Hũ gạo mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc trong gia đình

Hũ gạo mang ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc trong gia đình

 Vị trí đặt hũ gạo hợp phong thủy mọi gia đình đều nên biết

Hũ gạo là vật đựng gạo, thuộc hành Thổ. Đó là lý do tại sao nên chọn vị trí đặt hũ gạo vượng khí nhất trong nhà, tức là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của ngôi nhà bạn. Ngũ hành Mộc khắc Thổ, hũ gạo không nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, vì đó là nơi Mộc khí vượng, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hao hụt, vận may tan biến.

Ngoài ra, bạn nên đặt phong bao lì xì dưới đáy hũ gạo: Trong dân gian, khi cho phong bao lì xì vào trong hũ rồi mới cho gạo vào, đổ đầy gạo vào hũ sẽ giúp. chủ gặp nhiều may mắn về đường tài lộc, kiếm được nhiều nhưng tiêu xài ít. Bạn có thể áp dụng phương pháp này quanh năm chứ không riêng gì ngày Tết. Theo ông bà xưa, ngoài cách đặt bao lì xì dưới đáy hũ gạo, chúng ta có thể thay thế bằng cách phủ một tấm vải đỏ lên trên nắp hũ gạo. Phương pháp này còn giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc.

Hũ gạo đặt ở vị trí phong thủy mang đến tài vận lớn cho gia chủ

Hũ gạo đặt ở vị trí phong thủy mang đến tài vận lớn cho gia chủ

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt hũ gạo trong nhà

Theo phong thủy, vị trí đặt hũ gạo ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Để tài vận hanh thông, tiền vào như nước, công danh sự nghiệp thuận lợi thì bạn cần tuân theo các nguyên tắc về vị trí đặt hũ gạo trong nhà hợp phong thủy sau đây:

Tránh đặt hũ gạo ở hướng Đông, Đông Nam

Phong thủy xưa cho rằng lúa từ đất trồng nên nồi cơm sẽ thuộc thổ. Hướng Đông và Đông Nam là mộc, mộc khắc thổ nên nếu đặt hũ gạo ở vị trí này sẽ khiến trong nhà gặp nhiều xui xẻo, kinh tế đi xuống, gặp nhiều khó khăn. Nên đặt bát cơm ở hướng Tây hoặc Đông Bắc vì đây là hướng thuộc hành Thổ.

Không được để hết gạo trong hũ

Ngoài việc quan tâm đến vị trí đặt hũ gạo, thì nguyên tắc không được để hết gạo trong hũ cũng nên được để tâm. Theo phong thủy, đồ đựng, đặc biệt là những vật mang ý nghĩa tốt lành, chứa đựng may mắn, tài lộc không bao giờ được để trống.

Ngoài ra, lại càng không nên để ai làm rỗng hũ gạo, vì đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bạn nên đổ đầy hũ gạo ngay khi còn một nửa và tốt nhất nên dùng hũ sâu lòng (tượng trưng cho sự no đủ) để tránh xui xẻo và giữ vận may cho gia đình. Nên đổ đầy hũ gạo ngay khi cạn còn một nửa và sử dụng loại nồi sâu lòng, không nên dùng loại cạn.

Hũ gạo cần phải đậy kín, kê cao

Vị trí đặt hũ gạo nên là nơi sạch sẽ, kê cao để tránh bụi bẩn, ẩm mốc, chuột gián, thể hiện sự tôn nghiêm và bảo vệ tài lộc cho gia đình. Không chỉ vậy, việc bịt kín miệng hũ gạo sẽ ngăn không cho nấm mốc, kiến, gián,… chui vào ăn cơm không tốt cho sức khỏe.

Người Á Đông cũng quan niệm hũ gạo giống như kho chứa tài lộc, vượng khí của gia đình, nên để nơi kín đáo, tuyệt đối không để người lạ nhìn thấy ngay khi vừa bước vào cửa. Tốt nhất nên đặt hũ gạo ở vị trí khuất nhưng dễ lấy trong bếp.

Không nên dùng hũ nhựa để đựng gạo 

Không nên dùng hũ nhựa để đựng gạo 

Không nên dùng hũ nhựa để đựng gạo

Dùng hũ nhựa để đựng gạo về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe, hơn nữa theo phong thủy, gia chủ sẽ gặp xui xẻo nếu dùng hũ nhựa. Nên sử dụng các loại bình bằng gốm, gỗ hoặc đất sét vì năng lượng từ lúa sẽ được phát ra bền vững, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tuân thủ các quy tắc vị trí đặt hũ gạo chuẩn phong thủy trên để mang lại cho gia đình nhiều tài lộc và vận may bạn nhé!

XEM THÊM >>> Đặt tên con hợp bố mẹ

XEM THÊM >>> Tên cửa hàng theo phong thủy

XEM THÊM >>> Dịch vụ tư vấn phong thủy nhà

Nội dung dịch vụ