Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Đối với những ai sắp mua nhà chung cư thì xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy hẳn là mối quan tâm lớn. Hướng nhà có thuận lợi thì gia chủ mới gặp nhiều vận may, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Nếu như bạn vẫn còn khá mơ hồ về cách xem hướng nhà chung cư thì có thể đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề phong thủy này nhé!

Xem hướng nhà chung cư theo tuổi để làm gì?

Khác với việc chọn hướng cho những ngôi nhà ở thông thường, việc xem hướng nhà chung cư theo tuổi có khá nhiều vấn đề khiến mọi người phải đau đầu. Nên chọn mua căn hộ theo hướng ban công hay cửa chính? Nên chọn hướng nhà dựa theo tuổi vợ hay chồng?…

Theo phong thủy nhà chung cư theo tuổi sẽ tác động và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc và sự bình yên trong cuộc sống vợ chồng của gia đình. Vì vậy, cần chọn hướng căn hộ theo tuổi một cách chính xác và cẩn thận.

Xem hướng chung cư ảnh hưởng đến tài vận cuộc sống gia chủ
Xem hướng chung cư ảnh hưởng đến tài vận cuộc sống gia chủ

Hướng chung cư là hướng cửa ra vào hay hướng ban công phòng khách?

Như ở trên có nói, hướng nhà chung cư nên chọn theo hướng cửa hay hướng ban công phòng khách là băn khoăn của nhiều người. Nhiều chuyên gia cho rằng, hướng cửa chính chỉ có thể áp dụng cho những ngôi nhà trên mặt đất. Đối với nhà chung cư, cần xác định hướng phòng khách thông với ban công.

Đối diện căn phòng với ban công được xác định là nơi đón được nguyên khí, thổ khí và là nơi có nhiều ánh sáng nhất của căn hộ. Vì vậy, để xem hướng nhà chung cư theo tuổi thì phải xác định được hướng chính xác của căn hộ, chúng ta phải áp dụng vào hướng phòng khách thông với ban công.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công phòng khách 
Hướng nhà chung cư là hướng ban công phòng khách 

Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Sau khi đã xác định được hướng chính xác của căn hộ, việc bạn cần làm là xác định cung mệnh của gia chủ và đối chiếu với các hướng phù hợp. Cách xem hướng nhà chung cư theo tuổi này rất đơn giản, cụ thể bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số có trong năm sinh lại với nhau.

Bước 2: Lấy kết quả vừa tính được đem chia cho 9. Có 2 trường hợp xảy ra: Nếu chia hết được cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả tính cung mệnh, còn nếu có số dư thì lấy số dư đó tính cung mệnh.

Bước 3: Dùng con số vừa rồi để tra cung mệnh theo bản dưới đây.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nữ Cấn Càn Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn
Nam Khảm Ly Cấn Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn

Bước 4: Sau khi tra được cung mệnh, bạn có thể dễ dàng tra cứu qua bảng dưới đây để xem hướng nhà chung cư theo tuổi của mình:

Cung mệnh Hướng Sinh khí Hướng Thiên y Hướng Diên niên Hướng Phục vị Hướng Tuyệt mệnh Hướng Ngũ quỷ Hướng Lục sát Hướng Họa hại
Cung Cấn Tây nam Tây bắc Tây Đông bắc Đông nam Bắc Đông Nam
Cung Đoài Tây bắc Tây nam Đông bắc Tây Đông Nam Đông nam Bắc
Cung Càn Tây Đông bắc Tây nam Tây bắc Nam Đông Bắc Đông nam
Cung Khôn Đông bắc Tây Tây Bắc Tây nam Bắc Đông nam Nam Đông
Cung Tốn Bắc Nam Đông Đông nam Đông bắc Tây nam Tây Tây bắc
Cung Khảm Đông nam Đông Nam Bắc Tây nam Đông bắc Tây bắc Tây
Cung Ly Đông Đông nam Bắc Nam Tây bắc Tây Tây nam Đông bắc
Cung Chấn Nam Bắc Đông nam Đông Tây Tây bắc Đông bắc Tây nam

Từ bảng trên, gia chủ chung cư có thể xác định được 4 hướng tốt lành nên chọn và 4 hướng xấu nên tránh khi mua nhà chung cư. Cụ thể:

Hướng Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Phước Đức là 4 hướng tốt nên chọn 
Hướng Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Phước Đức là 4 hướng tốt nên chọn 
  • Bốn hướng tốt lành mà gia chủ nên lựa chọn là hướng Sinh Khí, Thiên Y, Phước Đức và Phục Vị. Các hướng này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, tránh nhiều họa lớn.
  • Bốn hướng còn lại sau đây là những hướng chủ nhà chung cư nên tuyệt đối tránh là hướng Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ và Hoa Hại. Nhà chung cư hướng về các hướng này sẽ mang đến nhiều bệnh tật, tai ương, khiến cuộc sống gia chủ gặp nhiều trắc trở.

Nếu còn những thắc mắc liên quan đến xem hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia phong thủy tại Phong Thủy Maxi theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 229 Đường Trần Quốc Hoàn, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 02466 82 33 55 hoặc 0974622815

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: phongthuymaxi.com

XEM THÊM >>> Ý nghĩa của tháp văn xương trong phong thủy

XEM THÊM >>> Xem ngày đẹp để động thổ

XEM THÊM >>> Cách tăng vận may tài lộc

Nội dung dịch vụ