Ý nghĩa của Thiềm Thừ (Cóc ngậm tiền) là gì?

Ngày nay, ta có thể thấy cóc Thiềm Thừ hay cóc ngậm tiền được nhiều người dùng để trưng bày trên bàn thời thần tài, bàn làm việc hay phòng khách, … Tuy nhiên, ít ai biết đến được nguồn gốc và ý nghĩa của Thiềm Thừ. Chính vì vậy mà trong bài viết này, phong thủy Maxi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Thiềm Thừ là gì?

Thiềm Thừ hay cóc ngậm tiền, cóc phong thủy là biểu tượng của con cóc vàng ba chân ngậm tiền. Thiềm thừ được nhiều người sử dụng để trưng bày trong nhà, trong xe tô tô hay tại văn phòng, .. bởi nó có khả năng mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Thiềm Thừ là linh vật cóc nhả tiền
Thiềm Thừ là linh vật cóc nhả tiền

Nguồn gốc của Thiềm Thừ bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, Thiềm Thừ vốn là một yêu tinh xấu xa chuyên đi làm hại thiên hạ, sau đó thu phục bởi Lưu Hải và được vị thần này tu thành chính quả. Sau đó Cóc Thiềm Thừ được giác ngộ, từ đó theo Lưu Hải đi giúp người. Cóc Thiềm Thừ đã dùng phép thuật của mình để nhả tiền vàng giúp đỡ thiên hạ bánh tính khắp nơi.

Từ đó cho đến nay, cóc ngậm tiền trở thành linh vật trở thành biểu tượng của thần tài, mang đến sự bình an trong gia đạo, tài lộc và phú quý trong kinh doanh. Ngày nay, thiềm thừ tài lộc được thiết kế nhiều kiểu dáng với nhiều chất liệu như: đồng, vàng, ngọc, đá quý, … mang tính thẩm mỹ vô cùng cao.

2. Ý nghĩa của cóc thiềm thừ

Ý nghĩa của Thiềm thừ được biểu thị ở 2 ý chính là tiền tài và bảo vệ gia chủ tránh khỏi những kẻ tiểu nhân.

Ý nghĩa Cóc Thiềm Thừ là tiền tài và tránh kẻ tiểu nhân
Ý nghĩa Cóc Thiềm Thừ là tiền tài và tránh kẻ tiểu nhân

Ý nghĩa tài lộc

Về ý nghĩa của tài lộc thì chắc hẳn ai cũng biết nhưng người ta hay nhầm lẫn giữa cầu tài và chiêu tài. Vì họ đều cho rằng ý nghĩa của Thiềm Thừ là có khả năng nhả ra tiền vàng nên khi trang trí sẽ giúp cho ngân khố tăng lên hàng ngày. Đây là một quan niệm chưa hoàn toàn đúng, để hiểu hết sự khác nhau giữa hai vấn đề trên.

Trong đó chiêu tài có nghĩa là thu hút, kêu gọi tài lộc ở bốn phương, tám hướng. Công việc này diễn ra đều đặn, ngày này qua ngày khác, tiêu biểu nhất phải kể đến linh vật phong thủy Tỳ Hưu. Còn cầu tài là xin lộc từ trên cao, công việc có thời điểm, thời vụ.

Vậy bạn nghĩ Thiềm Thừ sẽ là chiêm tài hay cầu tài? Thiềm Thừ là linh vật để cầu tài chứ không phải chiêu tài. Tức là cầu, xin lộc ở trên. Như đã chia sẻ ở trên, sau khi được tiên ông Lưu Hải thuần phục, Thiềm Thừ chuyên đi cứu giúp người khó khăn và sẽ nhả tiền vàng tặng cho những ai thường xuyên làm việc thiện, tích đức. Thiềm Thừ cũng trốn ở ẩn, xuất hành tùy duyên chứ không phải chỉ nhờ vả. 

Đó chính là ý nghĩa của Thiềm Thừ nguyên thủy và chính xác nhất. Chính vì vậy mà niềm tin vào thiềm thừ chính là tin vào những điều may mắn trong cuộc sống. Với mong muốn mỗi khi chúng ta gặp khó khăn về kinh doanh hay tài chính trong cuộc sống, thì Thiềm Thừ sẽ phù hộ độ trì cho chúng ta, mang lại cơ hội và thuận lợi trong công việc đó. Cũng tương tự như khi chúng ta thờ Thần Tài trong nhà.

Thiềm thừ giúp cầu tài, vượt qua khó khăn trong cuộc sống
Thiềm thừ giúp cầu tài, vượt qua khó khăn trong cuộc sống

Ý nghĩa may mắn, tránh tiểu nhân

Bên cạnh đó, ý nghĩa của Thiềm Thừ còn là bảo vệ gia chủ tránh khỏi kẻ tiểu nhân ngáng đường. Giúp cuộc sống và đường công danh sự nghiệp hanh thông hơn. Chưng Thiềm Thừ tài lộc ở trong nhà, trên xe, hay ở văn phòng đều giúp gia chủ thoát khỏi những xui rủi xung quanh mình.

Để được tư vấn và đặt mua và sử dụng đúng cách Thiềm Thừ phong thủy bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia tư vấn phong thủy – Phong thủy Maxi qua hotline: 02466 82 33 55 hoặc 0974622815 hoặc đặt hàng trực tiếp trên website.

XEM THÊM >>> Ý nghĩa của tháp văn xương

XEM THÊM >>> Quả cầu xoay phong thủy

XEM THÊM >>> Đặt tên con theo phong thủy ngũ hành

Nội dung dịch vụ