7 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh

Ông bà ta ngày xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong đó việc sắp xếp các không gian, các loại nội thất, hướng sắp xếp vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia chủ. Dưới đây là 7 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh cho bạn tham khảo.

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy được bắt nguồn từ thời Trung Quốc cổ đại, nghiên cứu những ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió, mạch nước có những tác động phúc hay họa đến cuộc sống con người.

Phong thủy nhà ở là phạm trù khoa học trong văn hóa của người Á Đông. Theo đó, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang lại vận may, sự tốt lành trong cuộc sống lẫn công việc cho gia chủ.

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở

Sự thành công của con người hội tụ bởi 3 yếu tố đó là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Đối với yếu tố địa lợi và nhân hòa bạn hoàn toàn có thể điều khiển được bằng những chính năng lực của bản thân.

Tầm quan trọng của phong thủy nhà ở

Bên cạnh sự cố gắng, bạn hoàn toàn có thể vận dụng yếu tố phong thủy để mang lại sự thuận lợi, may mắn trong các lĩnh vực. Có thể nói, phong thủy nhà ở rất gần gũi với đời sống của con người và nó đã được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Khi xây nhà, sửa nhà, các gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ về yếu tố phong thủy để tránh những năng lượng xấu và mang lại sự bình an, làm ăn phát đạt.

Việc áp dụng phong thủy chưa đúng khiến gia đình bạn có thể gặp những bất lợi, tai họa, không thuận lợi trong công việc, cuộc sống vợ chồng, con cái do đó hãy tham khảo 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh trong phần tiếp theo dưới đây.

7 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh

Đầu tiên, một ngôi nhà đẹp cần được xây dựng trên nền đất bằng phẳng không nên chọn mua miếng đất bị nghiêng. Bên cạnh đó, khi xây nhà bạn nên tránh một số điều cấm kỵ sau:

Không nên xây nhà gần đường lớn

điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh đó là không nên xây nhà ở cuối đường, cuối các con hẻm nhỏ phong thủy khu vực này rất xấu. Cũng không nên xây nhà gần đường lớn bởi đây là vị trí sát thương, rất dễ xảy ra tai nạn.

Tường quây quá cao

Việc xây tường bao quá cao không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến cho bạn có cảm giác như bị giam cầm. Bên cạnh đó, tường bao quá cao sẽ hạn chế ánh sáng tự nhiên khiến ngôi nhà trở nên tối và u ám hơn.

Nhà có quá nhiều góc cạnh

Nhà có quá nhiều góc cạnh

Nếu ngôi nhà của bạn có quá nhiều góc cạnh không chỉ ảnh hưởng đến thị giác mà còn tác động đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Bạn có thể đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn để giảm sức ảnh hưởng.

Hai nhà có cửa chính thẳng nhau

Việc 2 căn nhà có vị trí cửa đối xứng nhau cực kỳ không tốt trong phong thủy bởi khí nhà này sẽ xông thẳng vào khí nhà khác sẽ gặp những điều không may.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Một trong những cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh bạn cần quan tâm đó là thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau bởi điều này sẽ khiến khí vào sẽ bị phát tán, không giữ được tài lộc trong nhà và hao tán tiền của.

Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Bếp là khu vực quan trọng trong ngôi nhà, là nơi sản sinh tài lộc do đó cần phải được đặt ở nơi kín đáo. Nếu đứng ở ngoài cửa là nhìn thấy bếp thì bạn đã phạm vào đại kỵ trong phong thủy do đó cần bố trí sao cho người ngoài đi vào cửa không thể nhìn thấy bếp.

Nhìn thấy bếp từ bên ngoài

Bếp và nhà vệ sinh liền kề nhau

Bếp đại diện cho hỏa, nhà vệ sinh đại diện cho thủy và trong ngũ hành hỏa lại khắc thủy do đó nếu bố trí nhà vệ sinh liền kề với nhà tắm sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là 7 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở nên tránh Phong Thủy Maxi muốn thông tin đến bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về các vấn đề trong phong thủy nhà ở, bạn hãy liên hệ theo thông tin dưới đây, các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy sẽ giúp bạn giải đáp một cách sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN KIẾN TRÚC PHONG THUỶ MAXI

Địa chỉ: Số 229 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, hà Nội.

Hotline: 02466 82 33 55 / 0974622815

Email: lienhe@thegioivatphamphongthuy.vn

Website: phongthuymaxi.com

XEM THÊM >>> Tư vấn phong thủy văn phòng

XEM THÊM >>> Đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ

XEM THÊM >>> Quả cầu đá phong thủy giá bao nhiêu

Nội dung dịch vụ