Bật mí cách hóa giải hướng ngũ quỷ của bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng và tôn kính nhất trong gia đình. Tuy nhiên, do sai sót trong cách tính toán và bố trí mà khu vực này phạm phải hướng ngũ quỷ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào để hóa giải hướng ngũ quỷ của bàn thờ chuẩn phong Thủy? Hãy tham khảo bài viết sau của Phong Thủy Maxi để có hướng giải quyết thích hợp nhất!

XEM THÊM >>> Đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành

Tìm hiểu hướng ngũ quỷ của bàn thờ

Phong Thủy gồm nhiều trường phái khác nhau. Trong đó, phái Bát Trạch được ứng dụng phổ biến hơn vì chúng đơn giản và dễ thực hiện. Phái Bát Trạch dựa trên ứng dụng Bát quái gồm 8 phương vị cơ bản để xác định phương hướng. 8 phương vị này gồm 4 hướng tốt (Thiên y, Diên niên, Phục vị, Sinh khí) và 4 hướng xấu (Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh). Trong đó, Ngũ quỷ được tạo nên bởi sự khác biệt của quái mệnh và phương vị khác nhóm.

8 phương vị cơ bản của Bát Quái trong phong thủy Bát Trạch
8 phương vị cơ bản của Bát Quái trong phong thủy Bát Trạch

Theo tín ngưỡng của người Việt, ma quỷ là lực lượng siêu nhiên, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của con người. Còn trong phong Thủy Bát Trạch, Ngũ quỷ chỉ hướng hay phương vị không tốt trong ngôi nhà. Chúng không đem lại sự cát lợi mà chỉ nhận được nguồn âm khí. 

Hướng Ngũ quỷ có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, tác động đến tâm lý, tính cách, nhất là sự kiên nhẫn và nóng nảy của con người. Do đó, bàn thờ phạm phải hướng Ngũ quỷ sẽ khiến gia đình dễ mâu thuẫn, gặp tai họa hoặc vướng vào kiện tụng, tranh chấp liên miên. 

XEM THÊM >>> Tháp văn xương 9 tầng bằng đồng

Cách hóa giải hướng Ngũ quỷ của bàn thờ chuẩn phong Thủy

Để khắc chế hướng Ngũ quỷ của bàn thờ, bạn có thể thực hiện theo 2 phương pháp sau:

Trấn yểm hướng Ngũ quỷ của bàn thờ

Đây là cách hóa giải hướng bàn thờ phạm Ngũ quỷ đơn giản, mang lại hiệu quả cao và được nhiều người áp dụng. Để có thể khắc chế hướng Ngũ quỷ, gia chủ nên sử dụng những vật phẩm có dương tính mạnh và thuộc hành Thủy hoặc Thổ để trấn yểm một cách tốt nhất.

Như đã nói ở trên, hướng Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, do đó, gia chủ có thể sử dụng những vật phẩm phong Thủy mang yếu tố Thủy như hồ cá, hòn non bộ, Thủy tinh,… đặt theo hướng Ngũ quỷ để trấn áp nguồn khí âm vào nhà. Bên cạnh đó, các vật phẩm phong Thủy có màu sắc bản mệnh thuộc hành Thủy gồm đen, xanh dương như Thạch Anh Đen, Thạch Anh Tóc Xanh,… cũng được áp dụng. 

Cách hóa giải hướng Ngũ quỷ của bàn thờ chuẩn phong Thủy
Cách hóa giải hướng Ngũ quỷ của bàn thờ chuẩn phong Thủy

Ngoài ra, gia chủ có thể cân nhắc sử dụng bình gốm, bình sứ, đá Thạch Anh Vàng,… Vì theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên các vật phẩm phong Thủy mang tính Hỏa sẽ khiến cho hướng Ngũ quỷ suy yếu. 

Sử dụng phương pháp đa cát thắng tiểu hung

Cách hóa giải hướng Ngũ quỷ của bàn thờ theo phương pháp đa cát thắng tiểu hung có nghĩa là gia chủ áp dụng nhiều dương khí hoặc sắp xếp các khu vực chức năng trong ngôi nhà theo hướng tốt để trấn áp nguồn âm khí của hướng Ngũ quỷ. 

Vì vậy, khi thiết kế và bố trí không gian hoặc đồ vật trong gia đình, gia chủ nên sắp xếp theo những phương vị tốt gồm Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh. Ngoài ra, việc xác định chiều cao của cánh cửa, chiều dài của bếp, tủ hợp lý hoàn toàn có thể hóa giải hướng Ngũ quỷ một cách hiệu quả. 

XEM THÊM >>> Cách đặt tên con theo năm sinh

Những điều kiêng kỵ khi xác định hướng đặt bàn thờ

Khi đặt bàn thờ, ngoài hướng Ngũ quỷ, gia chủ cũng nên lưu ý các điều kiêng kỵ sau:

  • Không đặt bàn thờ sắt nhà tắm vì sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm và ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.
  • Không đặt bàn thờ ở lối đi lại vì sẽ ảnh hưởng đến sự thanh tịnh chốn tôn nghiêm. Gia đình vì thế mà không nhận được nhiều may mắn và tài lộc. 
  • Không được đặt bàn thờ lên nóc tủ hoặc lấy gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ. 
  • Bàn thờ Thần và Phật tuy có thể để chung song không nên để bát hương sát nhau.
  • Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối diện nhau trong một gia phòng. 
Những điều kiêng kỵ khi xác định hướng đặt bàn thờ
Những điều kiêng kỵ khi xác định hướng đặt bàn thờ

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hướng Ngũ quỷ cũng như các phương pháp hóa giải hướng Ngũ quỷ của bàn thờ. Nếu bạn muốn tăng vận khí cho ngôi nhà, hãy liên hệ ngay với Phong Thủy Maxi để được tư vấn!

Những điều kiêng kỵ khi xác định hướng đặt bàn thờ

Nội dung dịch vụ