Góc giải đáp: Tháp Văn Xương nên đặt ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết Tháp Văn Xương nên đặt ở đâu thì hợp phong thủy, mang lại tài vận cho cả gia đình. Điều này quả thật rất khó khăn nếu như bạn không phải là chuyên gia hoặc người có kiến thức về phong thủy. Chính vì vậy mà trong bài viết dưới đây, Phong Thủy Maxi sẽ giúp bạn tìm vị trí để đặt tháp văn xương phù hợp nhất với gia chủ.

Vị trí đặt tháp Văn Xương theo phong thủy là gì?
Vị trí đặt tháp Văn Xương theo phong thủy là gì?

1. Ý nghĩa của việc bày trí tháp văn xương trong nhà

Tháp Văn Xương là biểu tượng của trí tuệ, sự thông minh của con người và là đại diện cho sự nghiệp, công danh. Vì vậy, nếu bạn có con trong gia đình đang đi học, bạn muốn sớm đạt được danh vọng. Nên đặt Tháp Văn Xương trong nhà sẽ giúp các thành viên trong gia đình tiến gần đến thành công và thăng tiến về công danh, trí tuệ, sự nghiệp.

Như đã nói ở trên, những người muốn công danh, thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp, muốn học hành đỗ đạt, trí tuệ phát triển thì nên đặt Tháp Văn Xương trong nhà. Đặt Tháp Văn Xương ở vị trí tốt sẽ giúp thu hút vượng khí vào nhà, giúp hiệu quả tăng cao. Ngược lại, nếu đặt Tháp Văn Xương  ở vị trí xấu không những không mang lại thành công trong thi cử, công danh mà còn mang lại xui rủi cho gia chủ. Chính vì vậy mà Tháp Văn Xương nên đặt ở đâu là thắc mắc được rất nhiều người đề cập đến.

Tháp văn xương được bày trí đúng chỗ sẽ phát huy tác dụng một cách tốt nhất
Tháp văn xương được bày trí đúng chỗ sẽ phát huy tác dụng một cách tốt nhất

2. Giải đáp: Tháp văn xương nên đặt ở đâu? 

Vị trí đặt Tháp Văn Xương cần căn cứ vào bát trạch của ngôi nhà để xác định vị trí. Để xác định vị trí đặt Tháp Văn Xương, chúng ta cần có la bàn. Sử dụng la bàn để lấy tâm của ngôi nhà. Đo chính xác hướng nhà. Sau đó so sánh với thông tin bên dưới:

  • Nếu gia chủ sở hữu tuổi: Ất Sửu, Ất Mùi, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Hợi, Ất Dậu. Những người tuổi này cần ghi nhớ đặt tháp Văn Xương ở hướng Đông – Nam.
  • Nếu gia chủ sở hữu tuổi: Giáp Tý, Giáp Thìn, Giáp Thân, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Giáp Dần thì Hướng Đông Nam là hướng tốt để đặt Tháp Văn Xương.
  • Tháp Văn Xương nên đặt ở đâu nếu gia chủ sở hữu các tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Bính Tuất, Mậu Ngọ, Mậu Thìn, Mậu Thân? Hướng Tây Nam là vị trí thích hợp để đặt tháp Văn Xương.
  • Hướng tây là hướng đặt tháp Văn Xương phong thủy cho người tuổi : Kỷ Hợi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Kỷ Tỵ, Kỷ Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Sửu, Đinh Mão
  • Đặt Văn Xương trong nhà theo hướng Tây Bắc hợp cho người tuổi : Canh Tuất, Canh Thân, Canh Dần, Canh Ngọ, Canh Thìn, Canh Tý.
  • Nếu gia chủ sở hữu tuổi: Tân Hợi, Tân Dậu, Tân Mão, Tân Sửu, Tân Mùi, Tân Tỵ, nên đặt tháp Văn Xương theo hướng Bắc.
  • Vị trí đặt tháp Văn Xương cho gia chủ sở hữu các tuổi: Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Mão, Quý Sửu? Gia chủ thuộc các tuổi này nên đặt tháp văn xương ở hướng Đông là chuẩn Phong Thủy.
  • Nếu gia chủ sở hữu tuổi: Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý, Nhâm Tuất, Nhâm Dần, Nhâm Thân thì Hướng Đông Bắc là hướng đặt Văn Xương chuẩn phong thủy cho gia chủ.
Đặt tháp văn xương theo hướng chuẩn phong thủy theo tuổi
Đặt tháp văn xương theo hướng chuẩn phong thủy theo tuổi

3. Những lưu ý khi đặt tháp Văn Xương 

Ngoài việc tìm hiểu vị trí đặt tháp Văn Xương hợp lý, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiêng kỵ trong đặt tháp để vị trí đặt là tốt nhất.

Nơi không nên đặt tháp Văn Xương: phòng bếp, phòng vệ sinh, nơi có nhiều đồ đạc không sạch sẽ. Như vậy, mong muốn học tập tốt hơn, nâng cao trí lực đều không đạt được. Điều đó cũng khiến cho việc học tập trở nên vất vả và không đạt được kết quả như mong muốn, kết quả học tập không được bao nhiêu.

Nếu bạn đã chọn được vị trí tốt để đặt Văn Xương trong nhà. Khi đặt tháp Văn Xương trong đó không nên thay đổi bất kỳ đồ vật nào trong không gian. Như vậy, có thể khiến cho vị trí của tháp Văn Xương càng thêm cát lợi.

Để được tư vấn cụ thể tháp Văn Xương nên đặt ở đâu cũng như mua các vật phẩm phong thủy chất lượng, bạn có thể liên hệ với Phong Thủy Maxi theo địa chỉ: Số 229 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ qua đường dây nóng: 02466 82 33 55 / 0974622815 để được hỗ trợ nhanh nhất!

XEM THÊM >>> Tháp văn xương 9 tầng bằng đồng

XEM THÊM >>> Cách thay đổi vận xui

XEM THÊM >>> Đặt tên con theo năm sinh mới nhất

Nội dung dịch vụ